4 bước tự sơn nhà đẹp và tiết kiệm tiền

5/5 - (1 bình chọn)

Khi bắt tay vào việc xây nhà hoặc cải tạo lại nhà ở, chắc hẳn ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình được đẹp lộng lẫy. Nhưng không quá tốn kém về mặt chi phí. Tuy nhiên, dù muốn tiết kiệm chi phí thì bạn cũng không nên cắt giảm chi phí vào việc mua vật liệu. Bởi vật liệu chất lượng kém sẽ dẫn đến độ bền thấp, yêu cầu sửa chữa về sau.

Trong khi đó, bạn có thể tự tay làm một số công đoạn để giảm bớt chi phí. Thay vì phải thuê thợ cũng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được 1 khoản không nhỏ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 4 bước tự sơn nhà đẹp và tiết kiệm tiềnMà còn giúp bạn tự thử nghiệm với những màu sơn mới cho căn nhà mình.

4 bước tự sơn nhà đẹp và tiết kiệm tiền

Sơn tường nhà là một bước vô cùng quan trọng trong việc trang trí ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và tươi sáng, mới mẻ hơn. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các bí quyết giúp bạn có thể tự sơn tường nhà của mình vừa đẹp, vừa đúng kỹ thuật. Lại tiết kiệm vì không cần thuê dịch vụ bên ngoài. Quá trình sơn tường nhà không hề khó nếu bạn làm theo 4 bước dưới đây.

Bước 1: Lập kế hoạch sơn nhà

Tưởng chừng là một công việc rất chân tay nhưng nếu bạn bỏ ra 80% thời gian để lên kế hoạch. Thì bạn chỉ cần 20% thời gian còn lại để sơn sửa lại toàn bộ khu vực bạn muốn.

Trước khi đưa ra các lựa chọn chi tiết bạn, bạn cần quyết định được 2 việc:

  • Sơn những khu vực nào, trên những bề mặt gì
  • Sơn màu gì cho phù hợp. Việc này đòi hỏi bạn phải bỏ rất nhiều chất xám, vì phải kết hợp các màu sắc với nhau.
4 bước tự sơn nhà đẹp và tiết kiệm tiền

4 bước tự sơn nhà đẹp và tiết kiệm tiền

Bước 2: Lựa chọn sơn 

  • Quyết định loại sơn, hãng sơn

Sau khi đã có trong tay bản phối màu những khu vực cần sơn, bạn cần chọn loại sơn phù hợp. Hầu hết các nhãn hiệu sơn trên thị trường đều có đa dạng mã màu mà bạn cần. Và loại sơn cho từng loại vật liệu khác nhau.

  • Tính toán lượng sơn

Trước khi đi mua sơn bạn cần tính toán kỹ lưỡng lượng sơn mình cần. Vì không phải thợ sơn chuyên nghiệp nên việc này với bạn sẽ có phần nào trở ngại.

Bước 3: Tiến hành sơn

Nếu như bạn sơn nhiều loại vật liệu khác nhau, nhớ tìm hiểu quy trình sơn từng bề mặt nhé.

Thông thường với sơn tường sẽ yêu cầu quy trình sơn chồng lớp như sau: Làm sạch bề mặt cần sơn, sử dụng bột trét để lấp các vết nứt và làm phẳng mịn bề mặt. Sử dụng sơn lót để lớp sơn được bền màu và cuối cùng là sơn phủ. Mỗi lớp cũng cần thời gian khô nhất định rồi mới chồng lớp tiếp theo. Vì thế việc đợi chờ sẽ có thể khiến bạn mệt mỏi.

Bạn cũng cần xem xét dụng cụ nào phù hợp cho việc sơn, thông thường dùng rulo hoặc chổi quét. Khi sơn bạn nên đưa rulo hoặc chổi quét chéo từ dưới lên trên và kéo thẳng từ trên xuống dưới. Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi hết bề mặt cần sơn để được lớp sơn đều và độ phủ cao.

Bước 4: Sau khi sơn

Sau khi sơn xong có lẽ điều khó chịu nhất với bạn là mùi hóa học vương mãi trong nhà không hết. Một số mẹo nhỏ đưa ra là thêm 1 thìa tinh dầu vani vào sơn trộn đều trước khi sơn thì sẽ hết mùi.

Trên đây là 4 bước tự sơn nhà đẹp và tiết kệm chi phí. Nếu bạn bận không tự mình sơn được cần thuê dịch vụ sơn nhà. Thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn báo giá sơn nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

=> Nguồn bài viết:https://suanhatphcm.com/4-buoc-tu-son-nha-dep-va-tiet-kiem-tien/

=> Website:https://suanhatphcm.com/

cách lấy lại tài khoản fb bị hack

tool tu dong ket ban FB

tang con mat livestream fb

loc ban be it tuong tac FB

Tang like Facebook