Cách chống thấm khi tường nhà bị thấm nước hiệu quả nhất 100%

5/5 - (6 bình chọn)

Cách chống thấm khi tường nhà bị thấm nước. Trong nhà phố, chung cư hay những khu cao cấp đang là vấn đề được quan tâm. Và nó xuất hiện khá phổ biến mà cách khắc phục thì không dứt điểm.

Lý do là sau những ngày mưa liên tục, phần tường bao quanh bị ngấm nước. Tạo thành các mảng loang lổ. Theo các bạn, tôi nên thuê thợ trát lại tường hay chỉ cần sơn chống thấm đè lên mảng tường bẩn là được. Nếu sơn thì chỉ cần làm trong nhà hay cả mặt ngoài nữa?”

Việc thấm nước này không những gây mất thẩm mỹ cho kiến trúc nhà bạn. Mà về lâu dài nó có thể là mối hiểm họa lớn cảnh báo tình trạng xuống cấp của căn nhà.

Cách chống thấm khi tường nhà bị thấm nước. Công ty chúng tôi đưa ra một số giải pháp cho tường nhà đang bị thấm

 • Nếu tường bị thấm ở vị trí đã được trang trí trong ngôi nhà. Thì bạn có thể dùng mẹo nho nhỏ để vừa giúp chống thấm vừa trang trí thêm cho bức tường. Ví dụ bạn có thể dùng gạch đá hoa hoặc dùng gỗ để ốp lên chỗ tường bị thấm.
 • Bạn nên sủi bỏ lớp sơn cũ rồi dùng bộ trét kỹ. Sau đó dùng sơn kiềm lót ngoài trước khi sơn nước phủ lên. Lưu ý, tất cả bột trét và sơn đều dùng loại tốt. Chuyên dùng ngoài trời, có độ kiềm cao, chống thấm, ẩm mốc… Đây cũng chỉ là giải pháp chữa cháy, không đảm bảo sẽ hết ngấm nước triệt để.

  Cách chống thấm khi tường nhà bị thấm nước

  Cách chống thấm khi tường nhà bị thấm nước

 • Nếu dột từ trên mái, có thể trám bít vết nứt trên máng xối,..Bằng hỗn hợp xi măng , cát và chất chống thấm độ dày 1cm. Chắc chắn rằng không có chỗ nào rò rỉ nước vào đỉnh mái.
 •  Nếu thấm trên trần nhà sử dụng cách be mặt mái bằng cốp pha kín. Đổ xi măng và vữa để chúng qua các khe rỗng, ngấm vào bề mặt bê tông, khi ngưng kết bê tông sẽ liên lại bằng việc trám những khe rỗng này. Xử lý lại bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chống thấm sàn mái đơn giản hiệu quả

 Một số nguyên nhân của việc thấm nước

 • Trong phần thi công xây dựng nhà phố hay chung cư thường các kỹ thuật xây dựng rất quan trọng. Và nếu không thực hiện đúng cũng như khâu thi công không chặt chẽ rất dễ xảy ra lỗi kỹ thuật. Gây nên tình trạng thấm nước vào chân tường, trần nhà…v..v…
 •  Do các vật liệu xây dựng và hoàn thiện đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Qua thời gian sử dụng và sự khắc nghiệt của thời tiết, có thể lắm. Từ những lỗ nhỏ li ti ấy sẽ là khởi đầu của tình trạng thấm dột.
 •  Do các vết nứt, lỗ hở, hoặc chung cư, nhà phố đã cũ. Về lý thuyết, các loại vật liệu thông thường đều có những mao quản. (Khoảng cách giữa các hạt) có đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet (1micromet=1/1.000 milimet). Khi bề mặt vật liệu này tiếp xúc với nước, nước sẽ xâm nhập qua các khe hở ở bề mặt. Thẩm thấu theo các mao quản vào bên trong (mao dẫn) gây ra hiện tượng thấm.

Chất liệu sử dụng để chống thấm

 • Sử dụng loại sơn nhũ tương. Có thể chống thấm nước có lẫn clo và sunfat.
 • Nhựa chống thấm Eniroof dung để tạo một lớp phủ chống thấm nước.
 • Lớp phủ chống nước Acrytic, là một hợp chất một thành phần polymer và các phụ gia đặc biệt. Có đặc tính liên kết tốt, chống thấm cho sân thượng, mái, ban công.

Đối với những công trình chuẩn bị xây dựng và bạn đang tìm hiểu phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả. Thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm 1 đơn vị thi công uy tín để  tiến hành báo giá sửa chữa. Và xây dựng, hoặc bạn có thể tìm hiểu 1 số phương pháp thi công đúng kỹ thuật để theo sát họ trong quá trình thi công. Như vậy sẽ giúp cho công trình của bạn an toàn và đạt chất lượng ngay từ ban đầu.

 

  • Thiết kế mái phù hợp kiến trúc và khí hậu địa phương. Đảm bảo hướng phân thuỷ và độ dốc thoát nước mưa, tránh tạo ra những khu vực dễ bị đọng nước. Với công trình mái bằng, phải đảm bảo độ dốc tối thiểu là 3%.
  • Tổ chức mặt bằng, phân khu chức năng liên quan tới nước (vệ sinh) khoa học để tránh hệ thống cấp – thoát nước đi vòng. Đi xa dễ gây hiện tượng thấm và khó khăn khi sửa chữa.

.

 • Đánh dốc đủ (2 – 3%) và đúng hướng cho các sàn vệ sinh. Các sàn chịu nước như sân thượng, ban công, lô gia. Thiết kế trí ga thu hợp lý.
 • Bảo vệ kết cấu mái cố định (mái bê tông), tránh tác động trực tiếp của mưa nắng bằng các giải pháp như. Hợp/dán ngói (với mái dốc), kê tấm đan, phủ mái tôn, tấm bao che nhẹ (với mái bằng). Việc được che phủ này giúp mái bê tông tránh được sự co ngót, dễ xuất hiện vết nứt.

Xem thêm: Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm nước và cách khắc phục

Quy trình làm việc tại Công Ty chúng tôi

 1. Quý khách nhắc máy và gọi ngay cho chúng tôi. Nhân viên chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu của quý khách. Nhận tư vấn miễn phí dịch vụ tại Công Ty
 2. Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên đến khảo sát công trình. Đưa ra phương án chống thấm tường mới cho nhà bạn.
 3. Lập bảng báo giá chống thấm tường chi tiết rẻ nhất. Ký kết hợp đồng.
 4. Tiến hành chống thấm tường.

Nếu quý khách có nhu cầu chống thấm tường hiệu quả xin liên hệ theo số : 0906655679 để được tư vấn miễn phí.

Phục vụ quý khách hàng tất cả các ngày trong tuần. Kể cả chủ nhật và ngày lễ.
Cam kết xử lý dứt điểm 100% những phần thấm trong ngôi nhà của bạn.