Cách sơn tường cũ và những lưu ý khi cạo và sơn lại nhà

5/5 - (6 bình chọn)

Cách sơn tường cũ và những lưu ý khi cạo và sơn lại nhà

Trước hết để sơn lại tường cũ bạn cần xử lí vết sơn đang có tại tường nhà bạn.

Việc xử lí tường cũ trước khi sơn là điều rất quan trọng. Bởi tường mới sơn có đều, có đẹp hay không phụ thuộc một phần vào bước sơn tường nhà cũ của bạn.

Với màu sơn cũ đang có trên tường nhà nếu nó bị quá cũ và chất lượng quá kém. Và quá khác biệt với màu sơn mới thì bạn không nên lấy ngay màu sơn mới để đè lên trên. Mà bạn nên xử lí theo cách dùng một lớp sơn màu trắng trước khi sơn màu sơn mới lên

=> Tư vấn miễn phí tại đây: https://suanhavietphap.com/dich-vu-son-nha/

Cách sơn tường cũ và những lưu ý khi cạo và sơn lại nhà

Cách sơn tường cũ và những lưu ý khi cạo và sơn lại nhà

Cách sơn tường cũ

1. Làm sạch lớp sơn cũ:

 Bạn không nên để nguyên hiện trường của bước tường cũ. Mà phải tiến hành làm sạch lớp nước sơn cũ trước. Tiếp theo bạn làm sạch bề mặt, khử trùng, tẩy rửa lớp rêu bám trên tường. Và những chỗ loang lỗ làm thấm dột trên tường nhà. Để thực hiện thì bạn cần chuẩn bị những vật dụng chuyên dụng sau: Dao để cạo các vết lồi lõm trên mặt tường. Chổi lớn để san keo cho đều. Giấy nhám để dánh mịn bề mặt tường.

2. Trét bột bả:

 Bột bả có tác dụng làm phẳng bề mặt. Do vậy bạn để cho lớp sơn nước mới được đẹp thì bạn đừng quên trét lớp bột bả này lên trước nhé. Lớp bột bả này vừa giúp giảm chi phí sơn, vừa làm phẳng bề mặt bê tông. Nhằm giúp tiết kiệm diện tích sơn hiệu quả.

3. Sơn lót chống thấm, chống ẩm cho tường nhà:

 Để nâng cao chất lượng của bức tường, cũng như phòng ngừa các hiện tượng ẩm móc, nứt nẻ của trần, tường, mái nhà. Thì nhất định bạn phải dùng lớp sơn lót trước. Lớp sơn lót chuyên dụng sẽ giúp bạn xử lý triệt để các khe hở, vết nứt. Để đảm bảo không còn xảy ra trường hợp thấm dột, nước đọng làm xuất hiện các vết loang ố, rêu bám trên bức tường sau này.

4. Sơn phủ lớp cuối cùng: 

Sau khi bạn sơn lót xong thì tiến hành sơn phủ. Sơn phủ chính là bước cuối cùng để hoàn thành bức tường của bạn. Lớp sơn phủ này vừa có tác dụng bảo vệ lại vừa có tác dụng trang trí, nó quyết định vẻ đẹp thẫm mỹ của ngôi nhà bạn.

Các bước cần có cho sơn tường cũ, những lưu ý khi cạo và sơn lại nhà

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy, có những ngôi nhà không cần phải cạo bỏ đi lớp sơn tường cũ mà vẫn có thể sơn đè lớp sơn mới lên. Tuy nhiên trường hợp này là rất hiếm. Bởi vì trong quá trình cạo sơn tường cũ không ai có thể bảo đảm rằng  sau khi cạo sơn tường cũ tường nhà mình nhẵn và mịn sau quá trình cạo và mài. Nếu tường nhà bạn có những vết lõm thì phải sử dụng bột bả tường để làm phẳng.

Cạo lớp sơn tường cũ

Thợ sơn nhà làm sạch bề mặt tường: Trước khi cạo tường thì bạn hãy sử dụng rẻ lau sạch và lấy hết mạng nhện cũng như bụi bẩn, rong rêu trên tường xuống.

Cạo lớp sơn tường cũ: Bạn có thể sử dụng vật sắc để cạo. Trong quá trình cao thấy xuất hiện lớp sơn bong ra thì lấy bay, máy cao, chổi để gạt chúng đi.

Lau sạch sau khi cạo: Bạn lại lấy rẻ lau lại tường để lau lại, khắc phục các vết lõm. Sau đó sơn lại như bình thường.

Lưu ý: Đối với tường đã được sơn trước đó, có nhiều trường hợp là do không thích màu sơn nên muốn sơn lại, bề mặt sơn còn đẹp hoặc một số trường hợp khác. Bạn hoàn toàn có thể sơn đè lên lớp sơn hiện tại để tiết kiệm thời gian thi công. Để biết tường của nhà mình có sơn đè được hay không thì bạn nên tham khảo ý kiến từ những thợ sơn nhà có kinh nghiệm.

Cạo lớp vôi ve cũ trên tường

Vôi cũ tương đối khó cạo. Khi cao mất rất nhiều thời gian và tạo ra nhiều vết lõm trên nhà của bạn. Tuy nhiên, để cao lớp vôi cũ thì bạn cần qua các bước sau:

Làm sạch bề mặt: Chắc chắn rồi, dù là sơn hay vôi thì làm sạch bề mặt rất quan trọng. Giúp bạn dễ dàng quan sát hơn trong quá trình cao vôi.

Cạo và mài nhẵn: Việc cao lớp vôi ve cũ mục đích cuối cùng cúng là tạo mặt nhẵn cho tường của bạn. Khi cạo bạn sử dụng bay hoặc trực tiếp dùng đá mài mài đi lớp ve của tường là được.

Đây thực tế là sơn tường nhà đã quét vôi. Lớp vôi bạn rất khó để cạo hết nên chỉ chú trọng mài nhẵn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến chất lượng của bề mặt. Xem có chắc không, có hiện tượng nổ rộp hay không.

Nếu có bạn cần cạo sạch khu vực nổ rộp để đảm bảo sơn không bị bong, tróc về sau. Đối với khu vực bị nổ rộp quá lớn có thể trát lại khu vực đó để tiết kiệm bột bả và để tường chắc hơn. Tiếp đó, sử dụng bột trét (bả) để làm nhẵn khu vực bị lõm.

Liên hệ ngay cho TPNY tại đây

  • Điện thoại: 0825281514
  • Mail: tpny.vn@gmail.com
  • Website: https://tpny.vn/
  • Địa chỉ: 175/1 Cống Lỡ, Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh