Cách tính chi phí sơn nhà chính xác đến 99%

5/5 - (5 bình chọn)

Cách tính chi phí sơn nhà chính xác đến 99%

Bạn muốn sơn nhà nhưng không biết lượng sơn mình cần là bao nhiêu. Và nên mua vừa đủ lượng sơn cần thiết cho mục đích sơn trong nhà. Sơn ngoài trời cần bao nhiêu, trong nhà cần bao nhiêu để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Sau đây công ty sơn nhà sẽ hướng dẫn bạn một số cách tính toán lượng sơn thích hợp!

Trước khi lựa chọn sơn nhà hãng nào màu gì. Bạn cần biết diện tích mình cần sơn và dự tính xem hết khoảng bao nhiêu chi phí. Để còn tính toán hợp lý. Và cũng để không lãng phí lượng sơn.

Công ty dịch vụ sơn nhà tại tphcm sẽ chia sẽ với các bạn cách tính diện tích lượng sơn nhà cần thiết. Chi phí bao nhiêu để bạn có một ngôi nhà đẹp bền mãi với thời gian.

Để tính được chi phí sơn nhà bạn cần: Tính diện tích chi tiết cần sơn; Lựa chọn phương án thi công; Lựa chọn loại sơn; Tính toán chi phí thi công trọn gói.

Cách tính chi phí sơn nhà chính xác đến 99%

Cách tính chi phí sơn nhà chính xác đến 99%

Tính diện tích chi tiết cần sơn

Đầu tiên bạn cần tính diện tích sơn trong nhà và sơn ngoài trời. Tốt nhất bạn hãy dùng cách tính thông thường và mang tính chính xác cao.

Đối với trong nhà tính diện tích tất cả các mảng tường. Sau đó trừ đi những phần hoặc chi tiết không cần sơn như: Cửa chính, cửa sổ và những phần thi công bằng vật liệu khác như: Đá, gốm, sứ,…

Đối với diện tích sơn ngoài trời cũng như vậy. Bạn tính diện tích các mảng tường, cộng gộp lại và trừ đi các chi tiết không cần sơn. Lưu ý diện tích sơn ngoài trời thực tế thường cao hơn tính toán. Do ngoài trời thường trang trí nhiều phào chỉ và các khu vực nhỏ như lan can.

Lựa chọn phương án thi công

Hiện tại phương án thi công phổ biến nhất là thi công không bả và có bả. Đối với thi công có bả thường áp dụng với trong nhà. Quy trình tiêu chuẩn bao gồm: 2 lớp bả, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ. Độ hao sơn được tính tối thiểu do đã có lớp bả làm nền tương thích với độ thấm của sơn lót và sơn phủ.

Đối với thi công không bả thường áp dụng với sơn ngoài trời. Quy trình tiêu chuẩn bao gồm: 2 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ. Độ hao sơn được tính cao hơn quy trình có bả. Và tùy thuộc vào chất lượng bề mặt tường, tường cũ hay tường mới.

Để dễ dàng hơn trong sự chọn lựa bạn nên tìm hiểu ưu và nhược điểm của từng phương án. Lựa chọn này cũng sẽ cho bạn biết giá thi công của phương án thi công mà bạn chọn là bao nhiêu.

Lựa chọn loại sơn

Bạn tìm hiểu, lựa chọn loại sơn sao cho phù hợp với sở thích và tính năng sử dụng mà bạn mong muốn. Các loại sơn khác nhau và dòng sơn khác nhau có độ phủ khác nhau. Để tính ra số giá tiền trên mét vuông bạn cần biết một chút về độ phủ này.

Tính toán chi phí thi công trọn gói

Khi biết được chi tiết diện tích cần sơn, giá tiền sơn theo mét vuông (tính theo độ phủ của sơn, giá thành của sơn và phương pháp thi công). Biết được chi phí nhân công( tính theo phương pháp thi công có bả hay không bả) thì việc còn lại rất đơn giản.

Từ đây bạn sẽ tính được chi phí thi công trọn gói (bao gồm chi phí vật liệu và nhân công) theo mét vuông rồi nhân với diện tích cần sơn trong nhà và diện tích sơn ngoài trời là xong. Kết quả có thể sai lệch nhưng không nhiều do điều kiện thi công thực tế .

Tuy việc tự tính chi phí sơn nhà trọn gói không khó nhưng bạn sẽ cần phải bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu về ưu nhược điểm của các phương pháp thi công. Các đặc điểm của từng dòng sơn khác nhau cũng như độ phủ, quy cách đóng gói. Chưa kể đến việc lựa chọn màu sắc sao cho hợp phong thủy và không gian mong muốn của bạn.

Xem thêm dịch vụ sơn nhàthợ sơn nhà tại tphcm

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tính chi phí sơn nhà chính xác 99% có thể liên hệ cho chúng tôi. Công ty chuyên sơn nhà tại tphcm sẽ giúp bạn tính toán cho hợp lý. Hotline 0903181486

Nguồn: https://suanhatphcm.com/cach-tinh-chi-phi-son-nha-chinh-xac-den-99/