Cách tự sơn nhà đẹp tiết kiệm tiền

Khi xây nhà hoặc sửa chữa nhà ở nhiều người thường không quá quan tâm đến khâu sơn tường. Trong khi trên thực tế đây lại chính là “lớp áo” tạo nên vẻ đẹp, đẳng cấp và phong cách riêng cho ngôi nhà của bạn. Nhưng để tiết kệm tiền bạn cũng có thể tự mình sơn nhà mà không cần thuê dịch vụ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn cách sơn nhà đẹp tiết kệm tiền.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu sơn

Cho dù là sơn mới hay sơn lại nhà thì khâu lựa chọn sơn và màu sơn là quan trọng nhất.

Trên thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo một số hãng sơn chất lượng. Được nhiều gia chủ tin dùng như: DuluxKovaJotunMykolorTOAJoton

Sau khi lựa chọn được hãng sơn sẽ là khâu chọn màu sơn nhà đẹp. Trong hàng ngàn màu sơn. Hãy xác định phong cách bạn yêu thích, những màu sơn hợp xu hướng cộng thêm các yếu tố phong thủy. Để lựa chọn cho mình 1 màu sắc phù hợp nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ như cây lăn sơn, chổi quét sơn, thùng pha và giàn giáo. Đừng quên các vật dụng bảo hộ như găng tay, mũ, mắt kính.

Cách tự sơn nhà đẹp tiết kiệm tiền

Bước 2. Xử lý tường cũ

Trước khi thi công sơn, cần chuẩn bị bề mặt thật sạch và khô.

Nếu tường đã có lớp sơn cũ, bạn cần kiểm tra độ bám dính: khi tường không còn độ bám dính tốt thì bạn phải cạo bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ để sơn mới. Nếu tường cũ sử dụng giấy dán tường, bạn cũng phải tháo bỏ lớp giấy, dùng giấy nhám vệ sinh sạch keo dính cũ.

Một số cách xử lý bề mặt:

  • Bề mặt chứa chất dơ, bột: Làm sạch bằng nước với áp lực cao. Chất tẩy nhẹ cũng có thể được sử dụng. Nếu bề mặt có nhiều bột, nên sơn hai lớp sơn lót chống kiềm sau khi làm sạch bề mặt.
  • Bề mặt chứa màng sơn cũ/Vữa xi măng/Bột trét: Các màng sơn cũ/Bề mặt không ổn định phải được tẩy sạch bằng đục, cạo, máy chà xát hoặc dụng cụ thích hợp. Bề mặt không bằng phẳng nên được trét lại bằng loại bột trét thích hợp.
  • Bề mặt chứa rêu/nấm :Tẩy sạch bằng nước với áp lực cao hoặc bằng dụng cụ đục, cạo và xử lý bằng dung dịch chống rêu, nấm. Rửa lại bề mặt bằng nước sạch và để khô.
  • Bề mặt chứa dầu mỡ: Tẩy sạch bằng chất tẩy nhẹ và 1 ít dung môi nếu cần thiết. Rửa lại thật kỹ để tẩy tất cả mọi vết bẩn.

Ngoài ra, độ ẩm lý tưởng của 1 bức tường để lớp sơn đẹp nhất là <16%.  Vì thế không nên sơn tường trong những ngày ẩm thấp

Mọi sự thấm nước phải được kiểm tra kỹ lưỡng và xử lý.

Bước 3: Tiến hành xử lý chống thấm

Xử lý chống thấm khi sơn lại nhà là một trong những công việc rất quan trọng. Đối với những bề mặt không trang trí hoặc không sơn màu. Thì bạn có thể sử dụng các loại sơn chống thấm pha xi măng để chống thấm cho tường. Việc sơn chống thấm nhằm bảo vệ cho công trình tránh khỏi tác động của yếu tố mưa ẩm. Đặc biệt là với khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều như ở Việt Nam thì không thể bỏ qua khâu này.

Bước 4: Thi công bột trét (bột bả) matit ( Có thể có hoặc không).

Bột trét tường: là vật liệu dùng để che khe nứt, khuyết điểm tạo bề mặt bằng phẳng cho các bề mặt tường nội và ngoại thất trước khi thi công lớp sơn lót, lớp sơn phủ phía trên.

Bước 5: Sơn phủ màu trang trí

Lớp cuối cùng chính là lớp sơn màu. Để màu lên đẹp và chính xác nhất, bạn có thể sơn 2-3 lớp. Khoảng cách giữa mỗi lớp sơn là khoảng 2 giờ.

Có một số kỹ thuật bạn có thể áp dụng khi tự sơn nhà như sau: Khi sử dụng cây lăn sơn, bạn có thể lăn qua lăn lại nhiều lần để đường đi phủ lẫn lên nhau, chú ý nhẹ tay để đường sơn không để lại vệt. Với các góc và viền, bạn có thể dùng chổi để đường sơn chính xác hơn.

Trên đây là cách tự sơn nhà tiết kiệm chi phí. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ sơn nhà. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. 0903181486

=>Nguồn bài viết:http://suanhatphcm.com/cach-tu-son-nha-dep-tiet-kiem-tien/

=>Website:http://suanhatphcm.com/

5/5 - (2 bình chọn)