Chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật sơn nhà mới

5/5 - (2 bình chọn)

Quy trình sơn nhà mới là bước tiến hành thi công sau khi đã lựa chọn được màu sắc thích hợp. Quy trình có bài bản, chuyên nghiệp hay không sẽ quyết định đến vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Đối với bức tường mới thì các bạn cần đảm bảo tường nhà sau khi được trát xong. Nên chờ khô ở khoảng thời gian nhất định rồi mới sơn thì sơn sẽ không bị độ ẩm của tường làm hỏng. Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải lưu ý, không nên sơn nhà vào trời mưa hoặc khi thời tiết có độ ẩm quá cao. Đặc biệt là sơn ngoại thất, vì  lúc nào chắc chắn bạn sẽ khó lòng đảm bảo cách sơn tường đúng kỹ thuật được. Vì độ ẩm sẽ khiến cho sơn nhanh bong tróc hơn.

Sau đây, dịch vụ sơn nhà tphcm có những Chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật sơn nhà mới đến quý khách hàng.

Đầu tiên bạn cần đưa ra những quyết định chủ yếu: chọn màu sơn, chủng loại, mức chi phí. Màu sơn do bạn chọn dựa theo sở thích hoặc hỏi ý kiến tư vấn từ các dịch vụ sơn nhà tại tphcm. Các gam màu của các hãng sơn đã phối, chọn lọc và đưa ra. Chọn loại sơn gốc nước hay gốc dầu. Hệ thống sơn tiêu chuẩn gồm 3 lớp: lớp bả, lớp sơn lót và lớp sơn màu. Trong đó, lớp bả để làm phẳng bề mặt, lớp lót để ngăn chất kiềm trong vữa thoát ra làm hỏng màng sơn bên ngoài, còn lớp sơn phủ có tác dụng trang trí và bảo vệ.

Nhiều người tiêu dùng cho rằng phải sử dụng sơn đắt tiền nhà mới đẹp và bền. Đó chỉ là một phần. Mặt khác bạn phải nắm được kỹ thuật sơn tường nhà, xử lý bề mặt tường cho phù hợp. Để ngôi nhà của bạn vẫn mới và đẹp sau nhiều năm sử dụng. Bạn phải tuân thủ và hiểu được cách sơn tường nhà tốt nhất trong giai đoạn sơn tường.

Trước hết, nếu là nhà mới xây, muốn sơn bạn phải chờ cho tường thật khô. Khi bạn tiến hành sơn khi tường vẫn ẩm, lớp sơn như 1 màng ngăn cách không cho tường tiếp tục khô. Đây chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng phồng rộp, mốc rất nhanh sau khi sơn.

Chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật sơn nhà mới

Chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật sơn nhà mới

Chuẩn bị bề mặt sơn

Để sơn lót và sơn phủ đạt được chất lượng tốt nhất, việc chuẩn bị bề mặt sơn vô cùng quan trọng. Tường nhà được xây xong, để khô 3 tháng mới tiến hành sơn. Thời gian này để tường thật khô và bảo dưỡng tường. Các chất khuẩn trong giạc, đá tự phân hủy làm cho bề mặt tường ổn định.

Tiến hàng kiểm tra và chống thấm cho các bề mặt tường tiếp xúc với mưa, nắng nhiều. Nhất là bên ngoại thất như mặt dựng, mặt vách phải được xử lý hai mặt tường từ trong ra ngoài.

Bề mặt tường sạch  bụi bẩn, vi khuẩn sẽ làm tăng độ bám dính màng sơn.

Độ ẩm tường không lên quá 20%, độ ẩm của tường chính là sự gây ra bong chóc sơn tường. Sơn không có độ bám dính. Tốt nhất là bạn nên để tường thật khô rùi sơn.

Bề mặt tường phải được đánh phẳng trước khi trét mastic. Lớp trét mastic dày 3mm là tốt nhất, nều dày trên 3mm tạo ra sự nứt, biến dạng màu sơn.

Xử lý bề mặt tường trước khi sơn nhà

Đối với những bức tường cũ thì bạn nên tiến hành vệ sinh, xử lý bề mặt tường thật kỹ rồi mới tiến hành sơn. Cụ thể các bạn cần phải thực hiện một số bước sau để đảm bảo cách sơn nhà đúng kỹ thuật:

Theo như kinh nghiệm sơn nhà đúng kỹ thuật thì sau khi đã đảm bảo được độ ẩm của tường ở mức thích hợp. Thì các bạn cần phải dùng giấy ráp hoặc đá mài. Hoặc là chổi chuyên dụng để loại bỏ các hạt cát liên kết yếu với tường bị văng ra. Hay là những mảnh vụn vữa, sơn cũ còn sót lại trên tường rồi tiến hành quét sạch bụi trên tường.

Bả tường trước khi sơn nhà

– Sau khi thực hiện xong công đoạn đánh giấy ráp. Các bạn cần phải tạo sự đồng nhất cho bề mặt tường bằng cách dùng bột bả để vá tường. Công đoạn này cũng phần nào giúp bạn tạo được độ bằng phẳng và độ mịn màng cho bức tường trước khi thi công sơn.

–Theo như kinh nghiệm của các chuyên gia về cách sơn nhà đúng kỹ thuật. Thì việc bả tường đem lại độ nhẵn mịn cho tường và tiết kiệm vật liệu sơn. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải thực hiện bả tường đúng kỹ thuật. Với độ dày bao nhiêu và đợi khi nào khô để tiến hành các bước kế tiếp.

– Công đoạn bả bột cũng khá đơn giản. Các bạn chỉ cần chuẩn bị bột bả sau đó trộn đều với nước đúng theo tỉ lệ trên bao bì sản phẩm mà nhà sản xuất đã quy định, rồi tiến hành bả bột trét tường với độ dày dưới 3mm là được.

Sơn lót cho tường 

– Bước tiếp theo trong cách sơn nhà đúng kỹ thuật mà bạn cần phải làm. Đó là sơn lót toàn bộ ngôi nhà của mình. Bạn nên sơn theo quy trình sơn từ ngoài vào trong, từ cao xuống thấp.

– Sử dụng chổi lăn để sơn lót sau đó dùng chổi quét tạo nên lớp sơn lót được phủ đều. Mịn màng trên toàn bộ bề mặt nhà.

Sơn phủ cho tường khi đã sơn lót

Cuối cùng, các bạn có thể hoàn thiện cách sơn nhà đúng kỹ thuật của mình. Bằng lớp sơn phủ với loại thích hợp và màu sắc yêu thích. Nên nhớ để chất lượng sơn tốt hơn, các bạn nên dùng 2-3 lớp sơn phủ sẽ cho hiệu quả bền bỉ hơn. Xem thêm bài viết về thợ sơn nhà tại tphcm

Nguồn: https://suanhatphcm.com/chia-se-kinh-nghiem-va-ky-thuat-son-nha-moi/