Dùng sơn dầu để sơn nhà có tốt không?

5/5 - (2 bình chọn)

Sơn dầu là dòng sơn có độ bóng cao, dễ chùi rửa và loại bỏ các vết bụi bẩn bám trên bề mặt tường. Bên cạnh đó dòng sơn này còn có khả năng kháng nước mạnh hơn. Và hạn chế được khả năng trầy xước do va đập hơn so với sơn nước. Tuy có nhiều ưu điểm tuyệt vời như vậy. Nhưng vẫn rất nhiều người băn khoăn và tự hỏi rằng dùng sơn dầu để sơn nhà có tốt không? Để có thể trả lời cho câu hỏi trên. Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau.

Dùng sơn dầu để sơn nhà có tốt không?

Sơn dầu là dòng sản phẩm chuyên dùng cho bề mặt kim loại và gỗ. Với tính năng trang trí và bảo vệ bề mặt. Là loại sơn phủ gốc Alkyd, gốc Epoxy với độ bóng cao, nhanh khô, dễ sử dụng, có độ phủ và độ bám dính cao. Có tính năng chống rỉ cho kim loại và bảo vệ bề mặt gỗ rất tốt. Sơn dầu có nhiều màu sắc nên dùng làm sơn trang trí rất tuyệt vời cho các sản phẩm được sản xuất từ kim loại hoặc gỗ.

Dựa vào tính năng vượt trội của sơn dầu, có rất nhiều công trình sử dụng sơn dầu để sơn cho tường nhà. Vậy sơn dầu được dùng để sơn cho bề mặt tường có tốt không?Cụ thể những ưu nhược điểm khi dùng sơn dầu để sơn tường như sau:

Dùng sơn dầu để sơn nhà có tốt không

Dùng sơn dầu để sơn nhà có tốt không

Về ưu điểm của sơn nhà bằng sơn dầu:

  • Sơn dầu có độ bóng cao, bề mặt tường sau khi sơn dầu có khả năng chùi rửa cao. Dễ dàng loại bỏ các vết bụi bẩn bám trên bề mặt tường.
  • Sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường hạn chế được khả năng trầy xước do va đập hơn so với sơn nước.
  • Bề mặt tường khi sơn lớp sơn dầu sẽ có khả năng kháng nước mạnh hơn so với sơn nước. Nhất là phần chân tường nơi mà có hiện tượng thấm nước nhiều nhất. Nhiều thợ thi công kinh nghiệm lâu năm thường dùng sơn lót gốc dầu sơn cho phần chân tường để chống thấm nước. Cho dù trước đó đã dùng sơn chống thấm đa năng trộn xi măng.
  • Mặt khác, bạn có thể sử dụng dòng sơn này làm màu vẽ để tạo ra những không gian, màu sắc. Khung cảnh theo sở thích của mình và những thành viên khác trong gia đình.

Nhược điểm của sơn nhà bằng sơn dầu:

  • Được chiết xuất từ dầu nên sơn loại này thường có mùi khó ngửi và có mùi nặng hơn sơn nước. Độ bóng rất cao, do đó khi kết hợp cùng với hiệu ứng ánh sáng của đèn điện. Sẽ gây cảm giác chói mắt khó chịu cho người dùng.

Với những ưu điểm vượt trội trên. Các chuyên gia thường khuyên rằng bạn nên dùng sơn dầu để sơn nhà nhằm bảo vệ cho ngôi nhà luôn sạch. Tuy nhiên ta chỉ nên sử dụng để sơn những hình khối nhỏ, khu vực hạn hẹp. Không nên dùng nó để sơn 1 mảng rộng. Vì nó sẽ ảnh hưởng các vấn đề môi trường và sức khỏe người dùng.

Những lưu ý để đạt hiệu quả cao khi sử dụng sơn dầu

Đối với bề mặt ngoại thất: Nếu bạn muốn sử dụng sơn dầu cho ngôi nhà mình đẹp hơn thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Bên ngoài ngôi nhà là nơi thường xuyên tiếp xúc và chịu tác động của nắng, mưa và bụi bẩn. Nên khi sử dụng sơn dầu sẽ dễ dàng loại bỏ được các vết bẩn bám trên tường. Có khả năng chống thấm tường tốt hơn mà an toàn sức khỏe cho người sử dụng hơn so với việc sử dụng sơn trong nhà.

Đối với bề mặt nội thất: Có thể sử dụng sơn ở các vị trí ở chân tường. Để có khả năng chịu độ ẩm tốt hơn. Mặt khác có thể dùng sơn này cho việc trang trí, vẽ tranh lên tường ở một số vị trí. Mảng tường dùng làm điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, vì vấn đề sức khỏe nên sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường nội thất một cách hạn chế.

Hy vọng với những chia sẻ phía trên. Các bạn sẽ tìm cho mình được câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi: Dùng sơn dầu để sơn nhà có tốt hay không? Cũng như có những cân nhắc và lưu ý khi sử dụng loại sơn trên cho căn nhà của mình.

Xem thêm bài viết liên quan:

=>Nguồn bài viết:https://suanhatphcm.com/dung-son-dau-de-son-nha-co-tot-khong/

=>Website:https://suanhatphcm.com/