Hướng dẫn bạn cách tính giá thi công sơn nhà

Hướng dẫn bạn cách tính giá thi công sơn nhà chuẩn xác nhất. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí và tránh lãng phí sơn.

Bên cạnh việc chọn màu sơn cho ngôi nhà mới của bạn. Thì công việc trước tiên là bạn cần phải biết rằng ngôi nhà của mình sẽ sử dụng hết bao nhiêu sơn. Cũng như bao nhiêu tiền chi trả cho việc mua vật tư sơn. Bởi vậy hôm nay công ty sơn sửa nhà sẽ chia sẻ cho bạn về cách tính sơn nhà hiệu quả.  Mà chính xác do các nhà thầu dày dặn kinh nghiệm thi công của chúng tôi chia sẻ lại.

Sau đây, Công ty dịch vụ sơn nhà sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng cách tính toán lượng sơn. Và cách tính chi phí sơn tường theo m2.

Hướng dẫn bạn cách tính giá thi công sơn nhà

Hướng dẫn bạn cách tính giá thi công sơn nhà

Các cách tính toán lượng sơn

  • Đầu tiên đánh giá diện tích khu vực bạn đang sơn. Hãy nhờ đến dịch vụ sơn nhà tphcm để họ giúp bạn đo chiều rộng và chiều cao bức tường với thước dây kim loại. Và nhân chúng lại với nhau để tính diện tích bức tường đó.
  • Loại bỏ phần không gian đã sử dụng bởi cửa sổ và cửa ra vào cũng với công thức như trên. Và trừ chúng đi khỏi diện tích bức tường mà bạn vừa tính.
  • Nhân số diện tích mới đó với số lớp sơn mà bạn cần. Chúng tôi khuyên bạn nên sơn ít nhất 2 lớp. Việc tính dư ra một ít sơn để sơn sửa cũng rất cần thiết.
  • Cuối cùng chia kết quả mới có được với số m2/l trên hộp sơn. Như vậy bạn sẽ có được số lít sơn cần thiết cho kế hoặchh của mình.
  • Đừng quên rằng tùy từng loại sơn nhà sản xuất sẽ cho kết quả khác nhau. Khi sử dụng sơn chất lượng cao. Bạn sẽ thấy mình cần dùng ít sơn hơn để có kết quả đẹp hơn. Việc sử dụng ít sơn đồng nghĩa với một bầu không khí trong lành – và một kết quả tuyệt vời dành cho bạn.

Cách tính chi phí sơn tường theo m2

Làm thế nào để biết được đơn giá thực của các loại sơn nhà, trước tiên bạn phải hạch toán được 1 thùng sơn. Có thể sơn được bao nhiêu mét vuông hoàn thiện ( hoàn thiện là lăn sơn lớp sơn màu )
Tôi lấy ví dụ: 1 thùng sơn nội thất 18 lít có thể sơn 2 lớp màu ở mức độ dao động là 60m2. Với điều kiện loại sơn bạn dùng không quá kém chất lượng. Và giá thành các đại lý đang bán là bao nhiêu tiền 1 thùng. Như vậy bạn có thể lấy số tiền 1 thùng sơn, chia theo số mét vuông.

VD: 1,300,000 đồng 1 thùng sơn nội thất dulux lau chùi hiệu quả – 1 thùng sơn được 60 m2 / 2 lớp
như vậy là 1 mét vuông số tiền vật liệu sẽ là bao nhiêu
các bạn lấy 1300 : 60
con số ở đây là ~ 21.6 nghìn / 1m2 ( chưa bao gồm sơn lót và nhân công )
sơn lót bằng 1 nửa số tiền sơn màu, và + tiền công sơn nhà giá khoảng 8 -> 10k tùy bề mặt tường nhà bạn có bị hư hỏng nhiều hay không
cách tính ở đây sẽ là
21.6 . 1.5 + 10 ~ 43k đã ra số tiền sơn nhà trọn gói bạn cần tìm
21,6 là tiền sơn màu
1.5, là sơn lót được tính bằng 1 nửa tiền sơn màu
10k là tiền nhân công

Các bạn nên áp dụng theo cách tính của mình. Như vậy tự bản thân các bạn sẽ tính ra được tiền công sơn nhà cho từng loại sơn là bao nhiêu

Trên đây là cách Hướng dẫn bạn cách tính giá thi công sơn nhà. Mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Hy vọng quý khách sẽ chọn được phương pháp tối ưu nhất để tính toán được lượng sơn cho ngôi nhà của mình.

Nguồn: http://suanhatphcm.com/huong-dan-ban-cach-tinh-gia-thi-cong-son-nha/

5/5 - (8 bình chọn)