Lưu lại ngay 6 bước tự sơn nhà tiết kiệm chi phí

5/5 - (9 bình chọn)

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm công ty sơn nhà, thợ sơn nhà tại TPHCM. Luôn thu hút khách hàng với những quảng cáo thật hấp dẫn, đặc biệt là chi phí cực rẻ.

Tuy nhiên bạn không nên vội vàng tin mà phải tìm hiểu thêm nhiều thông tin chính xác. Hãy thận trọng trong việc chọn lựa đối tác đảm nhận công đoạn sơn nhà của mình. Vì khi bạn chọn đúng đơn vị thi công sơn nhà có uy tín, làm việc hiệu quả. Thì bạn sẽ nhận được căn nhà xứng đáng với sự mong đợi và số tiền mà bạn bỏ ra.

==>> Nếu bạn vẫn chưa tìm được đơn vị thợ sơn nhà nào uy tín, bạn có thể tự mình sơn nhà để tiết kệm chi phí. Học cách tự sơn nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí thi công, mà còn giúp bạn tự thử nghiệm với những màu sơn mới cho căn nhà mình. Sơn tường không hề khó nếu bạn làm theo 6 bước dưới đây.

Lưu lại ngay 6 bước tự sơn nhà tiết kiệm chi phí

Lưu lại ngay 6 bước tự sơn nhà tiết kiệm chi phí

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu sơn

Cho dù là sơn mới hay sơn lại nhà thì khâu lựa chọn sơn và màu sơn là quan trọng nhất.

Trên thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo một số hãng sơn chất lượng được nhiều gia chủ tin dùng như: DuluxKovaJotunMykolorTOAJoton

Sau khi lựa chọn được hãng sơn sẽ là khâu chọn màu sơn nhà đẹp. Trong hàng ngàn màu sơn, hãy xác định phong cách bạn yêu thích. Những màu sơn hợp xu hướng  cộng thêm các yếu tố phong thủy để lựa chọn cho mình 1 màu sắc phù hợp nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ như cây lăn sơn, chổi quét sơn, thùng pha và giàn giáo. Đừng quên các vật dụng bảo hộ như găng tay, mũ, mắt kính.

Bước 2. Xử lý tường cũ

Trước khi thi công sơn, cần chuẩn bị bề mặt thật sạch và khô.

Nếu tường đã có lớp sơn cũ, bạn cần kiểm tra độ bám dính: khi tường không còn độ bám dính tốt. Thì bạn phải cạo bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ để sơn mới. Nếu tường cũ sử dụng giấy dán tường, bạn cũng phải tháo bỏ lớp giấy, dùng giấy nhám vệ sinh sạch keo dính cũ.

Một số cách xử lý bề mặt:

  • Bề mặt chứa chất dơ, bột: Làm sạch bằng nước với áp lực cao. Chất tẩy nhẹ cũng có thể được sử dụng. Nếu bề mặt có nhiều bột, nên sơn hai lớp sơn lót chống kiềm sau khi làm sạch bề mặt.
  • Bề mặt chứa màng sơn cũ/Vữa xi măng/Bột trét: Các màng sơn cũ/Bề mặt không ổn định phải được tẩy sạch bằng đục, cạo, máy chà xát hoặc dụng cụ thích hợp. Bề mặt không bằng phẳng nên được trét lại bằng loại bột trét thích hợp.
  • Bề mặt chứa rêu/nấm :Tẩy sạch bằng nước với áp lực cao hoặc bằng dụng cụ đục, cạo và xử lý bằng dung dịch chống rêu, nấm. Rửa lại bề mặt bằng nước sạch và để khô.
  • Bề mặt chứa dầu mỡ: Tẩy sạch bằng chất tẩy nhẹ và 1 ít dung môi nếu cần thiết. Rửa lại thật kỹ để tẩy tất cả mọi vết bẩn.

Bước 3: Tiến hành xử lý chống thấm

Xử lý chống thấm khi sơn nhà đẹp là một trong những công việc rất quan trọng. Đối với những bề mặt không trang trí hoặc không sơn màu. Thì bạn có thể sử dụng các loại sơn chống thấm pha xi măng để chống thấm cho tường. Việc sơn chống thấm nhằm bảo vệ cho công trình tránh khỏi tác động của yếu tố mưa ẩm. Đặc biệt là với khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều như ở Việt Nam thì không thể bỏ qua khâu này.

4. Lăn sơn bả

Sơn Bả là quá trình thi công lăn sơn kèm theo bả ma tít. Được áp dụng để sơn trên bề mặt tường để đạt độ mịn cao và bóng.

Có rất nhiều lý do để bạn phải sơn bả cho công trình nhà mình. Một trong số đó chính nó có thể ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ cũng như sự bền bỉ của trần, tường. Sơn bả không chỉ tạo độ bóng, mịn hoàn hảo. Mà còn giúp ngăn chặn tình trạng ẩm mốc tường, trần, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Chính vì thế, bạn chỉ cẩn sử dụng 1 lớp bả matic là có thể giúp bề mặt tường bằng phẳng hơn. Việc sơn tường cũng trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm sơn, lớp sơn cũng sẽ mịn và bóng hơn.

5. Sơn lót

Một trong những cách tự sơn lại tường nhà  đảm bảo quá trình sử dụng lâu dài chính là trước khi sơn màu. Bạn hãy phủ một sơn lót màu trắng giúp tạo nền cho màu sơn phủ. Việc làm này sẽ giúp làm giảm tác động của độ ẩm, kiềm trong tường vào lớp sơn ngoài cùng.

Khi sử dụng cây lăn sơn, bạn có thể lăn qua lăn lại nhiều lần để đường đi phủ lẫn lên nhau. Tuy nhiên, hãy nhẹ tay để đường sơn không để lại vệt. Với các góc và viền, bạn có thể dùng chổi để đường sơn chính xác hơn.

6. Sơn phủ

Bước cuối cùng trong quá trình tự sơn tường nhà chính là lớp sơn màu. Để màu lên đẹp và chính xác nhất bạn có thể sơn từ  1-2 lớp, sử dụng kĩ thuật như khi sơn lớp lót màu trắng. Khoảng cách giữa mỗi lớp sơn nên để 1-2 tiếng.

Nếu bạn thấy lớp sơn mịn, bằng phẳng, lên màu chính xác thì xin được chúc mừng, bạn đã thành công trong quá trình tự sơn nhà của mình rồi đấy.

Nguồn: https://suanhatphcm.com/luu-lai-ngay-6-buoc-tu-son-nha-tiet-kiem-chi-phi/