Những mẹo hay giúp sơn nhà nhanh đẹp

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang có ý định tự sơn lại ngôi nhà thân yêu của mình? Vậy thì đừng bỏ qua cách sơn tường nhà với một số mẹo cụ thể dưới đây. Để công việc sơn nhà trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Đồng thời sử dụng nguyên vật liệu sơn một cách tối ưu nhất nhé

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn những mẹo hay giúp sơn nhà nhanh đẹp, các bạn có thể áp dụng xem nhé.

1/ Xử lý bề mặt tường cũ

Lớp sơn tường cũ đã qua nhiều năm bị hoen ố, bụi bặm và bong tróc, nhìn rất nham nhở và thiếu thẩm mỹ. Nếu mà gia chủ cứ giữ nguyên lớp sơn cũ bong tróc rồi cứ thế sơn lớp sơn mới lên. Thì hai lớp sơn sẽ dính vào nhau, bám vào ru lô và rơi từng mảng ra.

Vì thế, bạn cần có bí quyết xử lý bề mặt tường này trước khi quyết định sơn nước lên. Theo đó, bạn cần:

+ Dùng chổi quét qua lớp tường cũ kỹ để phủi bụi.

+ Lăn một lớp chống thấm lên bề mặt tường cũ.

Những mẹo hay giúp sơn nhà nhanh đẹp

Những mẹo hay giúp sơn nhà nhanh đẹp

2/ Lập kế hoạch sơn tường

Sau khi đã tính toán lượng sơn, màu sơn phù hợp và đơn vị mua sơn uy tín. Thì bắt đầu bắt tay vào việc sơn tường nhanh thôi. Hãy sử dụng con lăn hoặc chổi quét để lăn sơn màu nước lên. Có thể dùng thêm cán dài nếu phải lăn sơn ở khu vực xa tầm tay. Nếu là bề mặt tường thẳng thì chỉ cần đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp lên cao, làm đi làm lại nhiều lần để đường đi của các lần lăn đan xen nhau. Nhẹ tay lăn sơn để tránh để lại “giọt sơn” đọng lại trên tường rất mất thẩm mỹ. Sơn lót lăn 2 lần và sơn màu cũng vậy. Khoảng cách giữa các lớp sơn là từ 2 đến 3 giờ là ổn.

3/ Sử dụng vật liệu chống thấm

Sử dụng các biện pháp chống thấm ngay từ đầu sẽ tốt hơn là khi tường bị mất màu rồi bạn mới bắt đầu thực hiện biện pháp khắc phục. Đây là một trong những cách sơn nhà đẹp và giữ được sự hoàn hảo của màu sơn trên tường theo thời gian. Hạn chế hư hỏng và công sức sơn lại.

Vì vậy bạn nên mua và sử dụng thêm các vật liệu chống thấm trước khi sơn tường. Để sử dụng ngay sau khi sơn xong.

4/ Sử dụng sơn lót và sơn nhanh khô

Để có một kết quả hoàn hảo, lớp sơn mịn mượt, ngay cả khi sơn lại nhà, luôn luôn sử dụng một lớp sơn lót. Điều này sẽ che giấu hoàn toàn màu sắc trước đó, và đảm bảo độ bám dính tuyệt vời cho lớp sơn mới của bạn. Điều này đặc biệt đúng với các loại sơn phải có dung mô. Thường được gọi là sơn bóng hoặc sơn men.

Bạn cũng nên chọn các loại sơn nhanh khô để rút ngắn thời gian thi công như Dulux Diamond Fresh. Phù hợp cho các không gian sơn như phòng ngủ của bạn. Sơn không chỉ nhanh khô, mà hầu như không có mùi sơn và thậm chí làm sạch không khí. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu sử dụng phòng của mình với màu mới ngay sau khi khô.

5/ Chọn thợ sơn tay nghề cao

Để bề mặt ngôi nhà hoàn thiện được đẹp mắt và có độ bền, việc lựa chọn và tiến hành sơn không hề dễ dàng. Đó là chưa kể đến việc có thể thất thoát trong quá trình thi công và quản lý chất lượng công trình còn nhiều bất cập. Do đó, các gia chủ nên tìm dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp và có uy tín trong nghề. Đặc biệt là đội thợ có tay nghề cao, sơn phủ đúng cách cũng như hiểu rõ các trình tự và kỹ thuật sơn. Nếu đảm bảo được những tiêu chí này. Ngôi nhà sẽ có lớp sơn với độ phủ, độ mịn, độ bền và cả sự đồng nhất cũng như tính thẩm mỹ.

Trên đây là những mẹo hay giúp bạn sơn nhà nhanh đẹp. Nếu bạn đang cần tìm cho mình đội thợ sơn nhà uy tín, chuyên nghệp. Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi 0903181486

=>Nguồn bài viết:https://suanhatphcm.com/nhung-meo-hay-giup-son-nha-nhanh-dep/

=>Website:https://suanhatphcm.com/