Phương pháp chống thấm tường hiệu quả 100% đơn giản nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Tình trạng thấm dột đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Một số vị trí thấm dột thường thấy như: thấm dột từ mái tôn, trần nhà bị thấm nước, tường nhà thấm dột,… Tình trạng thấm dột xảy ra thường đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng cách để chống thấm có lẽ vẫn còn nhiều người chưa biết. Tường nhà là bộ phận quan trọng để bảo vệ kết cấu bên trong công trình khỏi các tác động bên ngoài từ môi trường. Vậy nên bạn cần phải thường xuyên kiểm tra để bảo dưỡng. Và xử lý kịp thời nếu có những dấu hiệu thấm nước hay bị ẩm mốc, nứt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn phương pháp chống thấm tường nhà hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân khiến cho tường nhà thấm nước

Thấm dột tường sẽ do những nguyên nhân dưới đây:

  • Quá trình thi công ban đầu không đúng cách, sử dụng vật liệu kém chất lượng. Sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện những vết nứt, khe hở làm nước thấm vào bên trong
  • Quá trình thi công ban đầu không áp dụng những biện pháp chống thấm
  • Hoặc có thi công chống thấm nhưng sử dụng các loại vật liệu chống thấm kém chất lượng
  • Do mưa lớn, mưa nhiều ngày nên tường không chịu được
  • Công trình đã sử dụng nhiều năm nên xuống cấp

Khi tường nhà xuất hiện những vết nứt, địa thế tường bị yếu nên sẽ gây ra tình trạng tường thấm nước. Khi nước ngấm lâu vào bên trong sẽ khiến cho vật liệu và kết cấu bê tông xuống cấp nhanh chóng, biến dạng. Bạn cần phải có những phương pháp chống thấm tường, chống thấm sân thượng kịp thời để bảo vệ bề mặt và ngăn nước thấm vào bên trong.

Phương pháp chống thấm tường hiệu quả nhất

Phương Pháp chống thấm tường hiệu quả, đơn giản

Phương pháp và cách chống thấm với tường nhà mới

Với tường nhà mới xây cách chống thấm sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. Vì không cần phải vệ sinh tường trước khi chống thấm. 

Phương pháp thực hiện như sau:

– Bạn hãy dùng sơn chống thấm gốc acrylic rồi phủ đều lên toàn bộ bề mặt bức tường cần chống thấm. Bạn có thể sử dụng từ 1 – 2 lớp sơn. Với tường ngoài trời bạn hãy phủ 2 lớp sơn trở lên để đảm bảo việc chống thấm hiệu quả hơn nhé.

– Lưu ý đợi cho lớp sơn thứ nhất khô hoàn toàn rồi mới thi công tiếp lớp sơn thứ hai. Như vậy việc chống thấm mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp và cách chống thấm cho tường nhà cũ

Đối với tường nhà cũ bạn sẽ mất thời gian hơn tường nhà mới vì phải làm sạch bề mặt trước khi thi công chống thấm.

Cách thực hiện như sau:

  1. Đầu tiên, bạn cần vệ sinh sạch tường như: cạo sạch lớp sơn tường đã bong tróc, đánh bay các mảng ố vàng, rong rêu bám trên tường. Đảm bảo tường phải sạch sẽ và khô thoáng.
  2. Sau khi đã vệ sinh xong thì hãy tìm những vết nứt, khe hở trên bề mặt. Đục rộng và sâu khoảng từ 3 – 4 cm xung quanh các vị trí bị nứt.
  3. Sau đó thì dùng vòi xịt nước áp suất lớn xịt vào những vết nứt và bề mặt cần chống thấm để làm sạch.
  4. Dùng các vật liệu chuyên dụng hoặc vữa để bịt kín các vết nứt.
  5. Cuối cùng thì phủ màng chống thấm lên trên bề mặt cần thi công.

Phương pháp và cách chống thấm tường nhà liền kề

Bạn có thể chống thấm cho tường nhà liền kề bằng những phương pháp dưới đây:

Xử lý khe hở giữa 2 nhà liền kề với nhau:

– Thông thường giữa 2 nhà liền kề sẽ có khoảng trống nhỏ là khe hở tiếp giáp nhà liền kề. Đây là vị trí nước rất dễ ngấm vào đó gây thấm dột. Cách chống thấm tại vị trí này hiệu quả nhất là thi công máng xối ngăn nước chảy xuống vị trí này.

Xử lý chống thấm tường nhà liền kề lúc bắt đầu xây dựng công trình:

Phương pháp chống thấm từ ban đầu này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. 

– Khi thi công ở vị trí tường liền kề thì bạn hãy dùng gạch đặc kết hợp với vữa, trộn với bê tông gốc chống thấm rồi trát mác cao. 

Lưu ý: Độ dày tối thiểu phải là 220mm thì mới đảm bảo ngăn được nước không thấm dột vào bên trong công trình.

Xem thêm phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả 100% [Cách chống thấm]

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn một số phương pháp chống thấm tường nhà hiệu quả. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm thì không nên tự thực hiện tại nhà. Mà hãy liên hệ đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng nhất.