Sai lầm khi sơn nhà ai cũng mắc phải [Bạn có biết]

5/5 - (1 bình chọn)

Sơn nhà, cải tạo, sửa chữa nhà ở là hạng mục thi công quan trọng, đòi hỏi nhiều kỹ năng. Việc sửa chữa, sơn nhà cần lựa chọn những đơn vị uy tín, chất lượng để có thể đảm bảo chất lượng. Trong quá trình thi công, có những sai lầm khi sơn nhà mà nhiều người mắc phải. Đó là gì? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Xem ngay: https://tpny.vn/dich-vu-son-nha.html

Những sai lầm khi sơn nhà ai cũng mắc phải

Sai lầm tai hại khi sơn nhà ai cũng mắc phải

Thực sự là không quá khó để điểm qua những sai lầm khi sơn nhà nhiều người thường mắc phải. Mặc dù có thể đó là những lỗi nhỏ những nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của công trình. Dịch vụ sơn nhà TPNY chúng tôi xin chỉ ra để bạn có thể tham khảo và tránh gặp phải nhé!

Không vệ sinh bề mặt khi sơn

Sai lầm khi sơn nhà nghiêm trọng đầu tiên cần phải nhắc tới đó là không vệ sinh bề mặt sơn. Việc vệ sinh giúp sơn tương tác tốt hơn, đảm bảo chất lượng, độ bám và lên màu của sơn. Vệ sinh bề mặt tường trước khi sơn nhà mới và nhà cũ là khác nhau. Tuy nhiên yêu cầu thì giống nhau, đó là đảm bảo bề mặt tường sạch, không bụi rác, phẳng. Bạn có thể sử dụng giấy ráp để đánh phẳng bề mặt tường.

Đối với tường nhà cũ, bạn nên dóc bỏ lớp sơn tường cũ để đảm bảo chất lượng sơn và tính thẩm mỹ nhé.

Không sử dụng sơn lót

Nhiều người nghĩ rằng sơn nhà chỉ cần lựa chọn sơn màu (hay còn gọi là sơn phủ) là được. Nhưng đây là một sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bề mặt sơn tường. Thực ra, lớp sơn lót so với giá sơn phù thấp hơn rất nhiều mà hiệu quả mang lại rất cao.

Tuỳ thuộc theo dòng sơn, thương hiệu sơn bạn lựa chọn mà bạn sẽ được tư vấn loại sơn lót tương ứng. Lựa chọn sơn lót cũng cần chú ý tới thương hiệu, chất lượng.

Phối hợp quá nhiều màu sắc

Việc phối trộn màu sắc sẽ giúp bạn sở hữu được một không gian như ý. Tuy nhiên bạn không nên lạm dùng, điều này sẽ gây ra hiện tượng phản tác dụng. Theo ý kiến chuyên gia, bạn nên dùng tối đa 3 màu sắc cho một không gian. Vừa đảm bảo tính hài hoà, vừa làm tăng tính thẩm mỹ, phong cách và sự sang trọng cho ngôi nhà.

Bỏ qua phần chân tường, cạnh tường

Bạn có biết rằng vị trí chân tường, cạnh tường thường bị bỏ quên nhất không? Đây lại là một sai lầm khi sơn nhà mà nhiều người mắc phải. Phần chân tường, cạnh tường thường ở những vị trí khuất tầm nhìn, nhưng đây cũng là vị trí dễ bị thấm dột nhất. Nếu bạn không chăm chút, xử lý kỹ càng sẽ gây ra hiện tường hỏng, thấm dột. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của toàn bộ ngôi nhà.

Sơn nhà không có kế hoạch hoặc kế hoạch không được thực hiện đúng lộ trình

Thi công sơn nhà, sửa nhà hoặc làm bất cứ việc gì, khi có kế hoạch rõ ràng, hiệu quả mang lại sẽ cao hơn rất nhiều. Nhiều gia đình thi công sơn nhà, sửa nhà thường không có kế hoạch rõ ràng. Việc này gây ra những bất tiện trong việc theo dõi tiến độ, chất lượng công trình. Kéo dài thời gian cũng gây ra hiện tượng tăng tổng chi phí thi công một công trình.

5 điều trên là những sai lầm khi sơn nhà mà nhiều người mắc phải. Mặc dù rất đơn giản, có thể bạn biết nhưng chưa tuân thủ để đảm bảo chất lượng công trình. Hy vọng những thông tin trên chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc thi công sơn sửa nhà ở. Tránh được 5 sai lầm trên, bạn sẽ sở hữu cho mình một ngôi nhà như ý. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết, rõ ràng nhất!

Xem thêm: