Tại sao nên sử dụng sơn bả trước khi sơn nhà cho đẹp?

5/5 - (2 bình chọn)

Việc sử dụng bả matit sẽ giúp cho bề mặt phảng được mịn, đẹp hơn và bắt mắt hơn nhiều. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được tiền bạc. Khi lượng sơn phủ ít hơn nhiều so với nhà không sử dụng bả matit. Bề mặt tường phẳng vì vậy quá trình vệ sinh và lau chùi cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hện nay do khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều. Cũng vì thế mà các gia chủ thường lưu ý nhiều hơn về việc sơn bả để đảm bảo chống mốc chống ẩm. Có nhiều người cho rằng không nên sử dụng sơn bả. Vì thời tiết nóng ẩm dễ gây ra hiện tượng bong tróc. Vậy, đâu mới là câu trả lời đúng cho câu hỏi “ Tại sao nên sử dụng sơn bả trước khi sơn nhà”.

Tại sao nên sử dụng sơn bả trước khi sơn nhà cho đẹp?

Có quá nhiều lí do để có thể khẳng định rằng. Sử dụng sơn bả cho cả nội và ngoại thất trước khi sơn lót là điều đặc biệt cần thiết.

– Đầu tiên việc dùng sơn bả tạo độ bóng, mịn, có độ thẩm mỹ cao là điều không phải bàn cãi. Phải công nhận rằng việc dùng sơn bả làm tăng khả năng bám dính tốt hơn rất nhiều. Cho các loại sơn màu ở các bước sau. Đó là điều mấu chốt tạo nên những bức tường trong ngôi nhà bạn phẳng, bóng mịn đẹp.

– Hơn nữa, để tăng khả năng chống ẩm chống rêu mốc thì càng phải sử dụng sơn bả. Với những bức tường ở vị trí dễ ẩm như phòng tắm hay bếp, bạn nhất định phải bả qua. Sơn nhà sợ nhất là ẩm từ bên trong ẩm ra. Nó là nguyên nhân phá hỏng rộp hết sơn. Cả kể bạn có sơn trực tiếp thì tường vẫn có thể hỏng.

– Tiếp đến là khi sử dụng sơn bả sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cho việc sơn nhà bạn. Nếu bạn trực tiếp sơn lót vào các bức tường khô còn nguyên bột trát. Thì sẽ rất là tốn kém vì sơn sẽ bị hút vào các lỗ nhỏ trên tường. Chính vì vậy, thực chất sơn bả là lấp đầy các lỗ nhỏ trên mặt tường trát để tăng độ mịn bóng. Hơn nữa giá thành của bột bả so với sơn lót và đặc biệt là so với sơn màu thì rẻ hơn rất nhiều. Chi phí chi cho việc sơn lót là không đáng kể.

Tại sao nên sử dụng sơn bả trước khi sơn nhà cho đẹp?

Tại sao nên sử dụng sơn bả trước khi sơn nhà cho đẹp?

Một số lưu ý khi thi công sơn bả

Để sơn bả trong nhà đúng kỹ thuật thì công ty dịch vụ sơn nhà tại tphcm có một số lời khuyên cho bạn như sau:

– Phải sử dụng nước sạch để pha bột trét tường theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất. Pha đến đâu thì dùng đến đó bởi quá 60 phút sau khi pha thì hỗn hợp sẽ bị đông kết.

– Tuyệt đối không pha trộn thêm bất cứ chất phụ gia nào trong hỗn hợp. Sau khi thi công thì bảo quản lượng bột dư thừa ở nơi khô ráo và thoáng mát.

– Nên bả thật mỏng, pha bột loãng hơn bình thường một chút và đánh giấy ráp thật kỹ sao cho lớp bả mỏng. Để tránh gây ra hiện tượng sơn màu bong cả mảng, không đông kết, không bám vào bề mặt tường.

– Sau khi mài đá bề mặt bạn nên yêu cầu thợ dùng máy thổi sạch bụi. Trước khi sơn bả lăn một lượt nước lã lên tường.

– Bột bả dùng loại tốt, các góc cạnh vét thật kỹ không để đọng dày bột bả sẽ dễ nứt.

Ngoài ra nếu bạn đang cần tìm thợ sơn chuyên nghiệp tại tphcm. Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi, công ty chuyên sơn nhà tại tphcm uy tín. Hotline 0903181486

=>Nguồn bài viết:https://suanhatphcm.com/tai-sao-nen-su-dung-son-ba-truoc-khi-son-nha-cho-dep/

=>Website:https://suanhatphcm.com/