Thợ sơn nhà hốt bạc những ngày gần Tết

5/5 - (1 bình chọn)

Vào những ngày cuối năm, nhu cầu sửa chữa cho những ngôi nhà tăng cao. Không chỉ các thợ xây bị thúc ép tiến độ. Mà các thợ sơn nhà cũng chịu áp lực không kém. Để hoàn thiện công trình cho gia chủ có ngôi nhà mới đón Tết.

Sơn nhà để chuẩn bị đón năm mới là một công việc mà chúng ta nên làm khi tết đến xuân về. Có thể nói sơn nhà sẽ đem lại vận may cho gia chủ. Bởi lẽ nó sẽ loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn. Giúp cho căn nhà trở nên tươi mới, ấm áp và đem lại cảm giác sum vầy.

Lại một cái tết nữa sắp đến và đây cũng là lúc mà chúng ta cần làm mới cho ngôi nhà của mình. Để đón một cái tết ấm cúng và nhiều may mắn.Thay đổi màu sơn cũng là cách làm mới ngôi nhà của bạn.

Thợ sơn nhà hốt bạc những ngày gần Tết

Theo chia sẽ của Anh Hà là một người thợ sơn chuyên nghiệp. Trước Tết độ 1 tháng, anh và các đồng nghiệp lại tất bật đi sơn công nhà cho người dân tại TPHCM.

“Trong năm, không phải ngày nào chúng tôi cũng đi sơn đều. Chỉ có dịp trước Tết là công trình mới nối tiếp công trình đang làm. Vì làm không hết việc nên đợt này tôi kéo thêm đứa cháu đang làm thợ xây vừa nghỉ việc sang phụ giúp. Chắc phải 28 Tết cả hai chú cháu mới về quê được”, anh Hà chia sẻ.

Thợ sơn nhà hốt bạc những ngày gần Tết

Thợ sơn nhà hốt bạc những ngày gần Tết

Anh Hà so sánh, trong năm thì cánh thợ sơn còn phải lụy theo chủ thầu các công trình xây nhà mới,. Còn dịp cuối năm thì anh em thoải mái lựa nhà mà thi công. Do hầu hết chẳng ai xây mới nữa mà chủ yếu là sơn sửa nhà cửa đón Tết. “Giá công thợ sơn cũng tăng mạnh từ 7.000 đồng/m2 lên 10.000 đồng/m2. Sau Tết lại về mức cũ”, anh Hà nói.

Đồ nghề của những thợ sơn nhà này khá đơn giản. Chỉ một thùng đựng chổi quét, chổi lăn, thang và 2 bó dây bện to để thả đu với nhà cao tầng. Tốn kém nhất là bộ dây dài khoảng 20m, giá 3 triệu đồng. Nnhưng có thể dùng đến vài năm. Trong khi đó, thu nhập những ngày này lên đến 1 triệu đồng/người/công trình cho nhóm thợ 2 đến 3 người. “Có hôm để tăng thu nhập. Anh em còn tranh thủ thắp điện buổi tối để thi công cho kịp đơn đặt”.

Trong khi nhiều ngành hàng đang cắt giảm sản xuất. Vì lo ế khách do ảnh hưởng suy thoái kinh tế. Người dân thắt chặt chi tiêu cá nhân. Nhưng mỗi độ xuân về không ai muốn mang tinh thần “ảm đạm” vào nhà. Vậy nên, những nghề tạo “sắc xuân” như sơn nhà vẫn có đất sống khỏe.