Cà khịa là gì? Bạn đã hiểu hết về ý nghĩa của cà khịa chưa?

Rate this post

“Nhân chi sơ tính cà khịa”. Hay “trong tất cả các loại cà, mình thích nhất là cà khịa”. Hoặc “đừng bao giờ đi cà khịa một mình”,… Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội chắc có lẽ đã không lạ gì với những câu nói này rồi. Hoặc có thể bạn đã từng nghe nhắc về cà khịa trong cuộc sống hằng ngày. Chắc rằng bạn cũng đang thắc mắc. Không biết từ bao giờ cà khịa lại trở thành trào lưu, là hot trend của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tôi tin rằng phần lớn mọi người hay nói về cà khịa vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của cà khịa là gì đâu. Bởi cà khịa có ý nghĩa không mấy tích cực như các bạn thường nghĩ. Vì sao lại như vậy? Hãy tham khảo bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn.

Cà khịa là gì?

Cà khịa là gì? Bạn đã hiểu hết về ý nghĩa của cà khịa chưa?

Cà khịa là gì? Bạn đã hiểu hết về ý nghĩa của cà khịa chưa?

Cà khịa là gì mà hiện nay chúng ta lại nghe nhắc đến nhiều như vậy?

– Có rất nhiều người chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó. Nên họ thường hay sử dụng cà khịa để trêu chọc bạn bè thân thiết. Phần lớn mọi người nghĩ rằng cà khịa cũng có ý nghĩa như khẩu nghiệp. Nhưng ý nghĩa của cà khịa lại nhẹ nhàng và có ý vui đùa hơn. 

– Trên thực tế thuật ngữ này đã xuất hiện từ rất lâu, bắt nguồn từ khu vực miền Tây. Đặc biệt là những vùng có nhiều người Khmer sinh sống nhất. Bởi cà khịa xuất thân từ Khmer. Ý nghĩa của nó chỉ đến lời nói hoặc hành động của một người nào đó đang cố ý gây sự để đánh nhau, cãi vã,… Thuật ngữ này không có ý nghĩa tích cực. Tuy nhiên không biết vì lý do gì mà vài năm gần đây cà khịa bỗng nổi tiếng với tốc độ lây lan kinh khủng trên mạng xã hội. Chẳng những thế chúng còn được mọi người sử dụng hằng ngày trong đời sống.

Qua bài viết này các bạn đã hiểu được cà khịa là gì chưa? Cà khịa mang một ý nghĩa không hề tích cực như nhiều bạn trẻ thường hay nghĩ. Dù cho trong hoàn cảnh nào các bạn cũng không nên vui đùa quá trớn, để cà khịa đi quá xa. Để có thể tránh được những hiểu lầm không đáng có xảy ra giữa các mối quan hệ xung quanh. Chúng ta không nên sử dụng cà khịa quá nhiều nhé.