Chia sẻ kinh nghiệm cho người lần đầu tiên thuê thợ sơn nhà!

5/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ kinh nghiệm cho người lần đầu tiên thuê thợ sơn nhà!

Với những ai mới sơn nhà lần đầu, họ sẽ bâng khuâng không biết nên chọn mua vật tư như thế nào. Thuê thợ sơn bên ngoài hay dùng dịch vụ sơn nhà của công ty. Những điều nào cần lưu ý khi chọn thợ sơn. Dưới đây là một số ý kiến được tổng hợp của những người cũng thuê thợ sơn lần đầu. Để mọi người tham khảo tránh một số sai lầm.

Tự mình mua vật tư và thuê thợ sơn

Bạn có thể tự mình ước lượng và mua sơn hoặc giao khoán cho thợ mua. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Với việc tự mình đi mua, bạn có thể nắm được số lượng sơn cần dùng, tránh sự lãng phí khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải chủ nhà nào cũng tính toán được số lượng sơn phù hợp.

Đôi khi, những người thợ sơn lành nghề sẽ có kinh nghiệm trong việc nhìn diện tích mà ước lượng được số lượng sơn cần thiết. Với việc nhờ thợ sơn đảm nhiệm công việc mua sơn, họ sẽ có thể đưa ra gợi ý cho bạn về loại sơn chất lượng và phù hợp. Tuy nhiên, việc thuê thợ sơn nhà tại Tphcm trọn gói cũng không phải là không có vấn đề. Họ có thể sử dụng những loại sơn kém chất lượng. Và lấy giá tiền cao hơn thực tế họ mua. Thậm chí dùng sơn quá tiết kiệm và báo khống số lượng.

Chia sẻ kinh nghiệm cho người lần đầu tiên thuê thợ sơn nhà

Chia sẻ kinh nghiệm cho người lần đầu tiên thuê thợ sơn nhà

Tham khảo các bài viết liên quan tại đây:

Tham khảo mức giá các đội sơn khác

Tham khảo mức giá ở các đội thợ sơn khác nhau. Ít nhất là 3 đội thợ sơn để có cái giá chung để mình không bị chặt chém. Cần liên hệ với họ để họ cử nhân viên kỹ thuật đến để tư vấn màu sắc, chất lượng, giá cả. Thi công mấy lớp, bao lâu thi công xong, hình thức thanh toán như thế nào?

Hãy yêu cầu một báo giá chi tiết

Xin báo giá chi tiết là một việc hết sức quan trọng, nhờ đó bạn sẽ biết chính xác dịch vụ bao gồm những khoản gì. Hãy đảm bảo bạn biết rõ ai là người cung cấp sơn, họ sẽ sơn bao nhiêu lớp. Và họ sẽ tính bao nhiêu tiền một ngày công nếu công việc kéo dài hơn dự kiến.

Soạn thảo một hợp đồng để hai bên cùng kí

Sau khi đã quyết định thuê thợ nào rồi, bạn nhớ soạn hợp đồng. Trong đó ghi rõ thời hạn hoàn thành, chi phí và hình thức thanh toán. Tôi luôn đảm bảo cả hai bên cùng kí vào hợp đồng.

Đảm bảo bạn biết chính xác ai sẽ thực hiện công việc

Sau khi đã kí kết hợp đồng, đôi khi các thợ sơn lại bàn giao công việc cho đồng nghiệp. Do đó, hãy đảm bảo là bạn biết chính xác là ai sẽ thực hiện công việc. Và kiểm tra xem họ có được bảo hiểm không. Đối với tôi, điều quan trọng là họ tuân thủ các quy trình về an toàn. Hãy thoải mái góp ý kiến nếu bạn cho rằng họ không định làm thế.”

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm cho người lần đầu tiên thuê thợ sơn nhà! Nếu bạn có nhu cầu sơn nhà vẫn chưa tìm được đội thợ ưng ý. Hãy liên hệ với dịch vụ sơn nhà tại Tphcm chúng tôi sẽ giúp bạn có ngôi nhà đẹp như mơ ước.

Nguồn: https://suanhatphcm.com/chia-se-kinh-nghiem-cho-nguoi-lan-dau-tien-thue-tho-son-nha/