Chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt

5/5 - (6 bình chọn)

Chống thấm nhà vệ sinh là một khâu đặc biệt rất quan trọng, nó quyết định đến tính thẩm mỹ, chất lượng. Cũng như độ bền vững của công trình. Nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất. Nên nếu không được xử lý chống thấm ngay từ đầu. Thì trong quá trình sử dụng, nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng bị thấm nước, nấm mốc và rạn nứt. Về lâu dài, tình trạng này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như thấm trần nhà, thấm tường, thấm sàn… Lúc này, toàn bộ kết cấu ngôi nhà đều bị ảnh hưởng và xuống cấp nhanh chóng.

Vậy nên chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt ? Đây cũng là câu hỏi mà khá nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt qua bài viết dưới đây nhé.

Chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Quá trình thi công chống thấm dột nhà vệ sinh để có thể đạt được hiệu quả như mong đợi. Chúng ta sẽ cần đến sự kết hợp của nhiều nhân tố. Đó là:

– Phương pháp thi công chống thấm toilet phù hợp

– Kỹ thuật tay nghề của đội ngũ thợ kỹ thuật

– Vật liệu chống thấm sàn vệ sinh hiệu quả chất lượng

– Thời điểm thi công chống thấm nhà vệ sinh

Hiện nay, có 2 sinh loại chống thấm nhà vệ sinh đang được ứng dụng phổ biến nhất đó là:

1. Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng khò bitum

Ngoài sika latex, màng khò bitum cũng là một loại chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả. Cách thi công là dùng đèn khò khí ga, đốt nóng chảy lớp nhựa của màng để dính chặt xuống bề mặt bê tông đã được xử lý. Trung bình mỗi lớp màng có thể dày từ 3 – 5 mm, nên không để nước xuyên qua.

Vị trí hay bị thấm là mép chồng của các lớp. Do đó phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao hơn hẳn khi chống thấm bằng sika latex. Song nếu đúng tiêu chuẩn yêu cầu thì tuổi thọ của các công trình chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng khò bitum có thể lên đến cả hàng chục năm, thậm chí cả trăm năm.

 2. Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika latex

Sika latex là vật liệu chống thấm sàn vệ sinh có tính đàn hồi cao, khả năng thẩm thấu tốt. Tạo tinh thể bền vững ngăn nước tối ưu cho các công trình vệ sinh. Khi lựa chọn phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng sika latex. Chúng ta hoàn toàn có thể an tâm về hiệu quả bởi vì:

– Không quá phụ thuộc vào tay nghề thi công của thợ kỹ thuật, thi công dễ dàng

– Có khả năng dàn phủ đều toàn bộ bề mặt, kể cả các mép gấp khúc, lồi lõm, chân tường, góc tường, hố thoát sàn vệ sinh,…

Nhược điểm của phương pháp xử lý nhà vệ sinh bị thấm này. Đó là tốn thời gian thi công hơn vì khi quét các lớp hóa chất phải chờ vài tiếng để khô rồi mới quét lớp tiếp theo. Đặc biệt vào những ngày không nắng nóng, nhiệt độ thấp, thì thời gian chờ sẽ dài hơn.

Trên đây là 2 phương pháp chống thấm sàn vệ sinh tốt nhất hiện nay. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn loại vật liệu phù hợp với công trình của mình. Nếu bạn cần tìm dịch vụ chống thấm tại tphcm. >>>Hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi chuyên cung cấp thợ chống thấm chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm. Xử lý triệt để mọi nguyên nhân gây thấm, đem đến cho gia đình bạn công trình bền đẹp.

Nguồn:https://suanhatphcm.com/chong-tham-nha-ve-sinh-loai-nao-tot/

Website:https://suanhatphcm.com/