Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không? Những Điều Cần Chú Ý Khi Sửa Nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Sửa nhà có cần xem tuổi không ?

Xem ngay tại đây: https://suachuanhahuyhoang.com/cong-ty-chuyen-nhan-sua-chua-nha-gia-re.html

Theo bạn thì sửa nhà có cần xem tuổi không?

  •  Xem tuổi – việc cần làm khi sửa chữa nhà cửa
  •  Những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà cửa
  •  Kinh nghiệm mượn tuổi sửa nhà

Theo bạn thì sửa nhà có cần xem tuổi không?

Từ xa xưa đến nay người Việt chúng ta luôn có quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy khi tiến hành những công việc lớn như lấy vợ gả chồng, xây dựng nhà cửa. Tất cả đều phải được chỉnh chu từ việc xem tuổi đến việc chọn ngày lành tháng tốt. Thế nhưng vẫn còn nhiều người băn khoăn không biết sửa nhà thì có cần xem tuổi không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể vấn đề này nhé.

Theo bạn thì sửa nhà có cần xem tuổi không?

Xem tuổi – việc cần làm khi sửa chữa nhà cửa

Vẫn có nhiều người quan niệm rằng việc xem tuổi sửa nhà là mê tín dị đoan. Đối với tư tưởng của các bạn trẻ theo lối sống phương Tây đều cho rằng đây là việc làm không cần thiết. Đặc biệt nhiều người còn suy nghĩ rằng làm nhà thì nên chọn tuổi còn sửa nhà thì không cần. Liệu rằng quan điểm này có sai không?

Trong xây dựng nhà cửa yếu tố phong thủy rất quan trọng. Nhiều học giả từ cổ chí kim đã nghiên cứu cẩn thận và công nhận sức ảnh hưởng của nó đến họa phúc của con người. Bởi nếu gia chủ đi đúng theo thuyết phong thủy thì sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm thuận hoà. Ngược lại, nếu làm trái thuyết phong thuỷ thì tai họa sẽ ập đến bất ngờ, gia đình ly tán, bệnh tật.

Các việc hệ trọng của đời người như cưới xin, xây dựng nhà cửa, khai trương… đều luôn cẩn thận chọn ngày giờ tốt để đảm bảo mọi việc thuận lợi. Xây dựng nhà cửa là việc quan trọng nên việc xem tuổi càng phải được chú trọng. Còn sửa nhà thì sao? Ngôi nhà của bạn đang bị xuống cấp trầm trọng. Tồi tệ hơn là vào mùa mưa càng như một cơn ác mộng dài với cả gia đình. Bạn đang có mong muốn tiến hành tu sửa những hạng mục lớn để thay đổi diện mạo của ngôi nhà. Việc xem tuổi sửa nhà lúc này là hết sức cần thiết.

Gia chủ sẽ hóa giải những điều xấu nếu xem tuổi khi sửa nhà

Chọn ra ngày giờ đẹp với mệnh của gia chủ chính là xem tuổi khi chọn nhà. Theo các học giả điều này giúp hóa giải những khiếm khuyết của địa hình hay kết cấu công trình. Từ đó hạn chế những điều không may trong cuộc sống. Đồng thời mang lại tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ.

Đối với những hạng mục sửa chữa nhỏ, không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Các bạn không nhất thiết phải xem tuổi. Các bạn chỉ cần chọn ngày giờ đẹp để tiến hành sửa nhà là được.

Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không? Những Điều Cần Chú Ý Khi Sửa Nhà

Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không? Những Điều Cần Chú Ý Khi Sửa Nhà

  1. Các lưu ý khi xem tuổi sửa nhà cửa

Nên xem tuổi của ai?

Ông bà ta có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì các cụ quan niệm người đàn ông chính là trụ cột trong gia đình. Quan niệm của người xưa là phải chọn người nam thuộc dương thì mới hợp phong thủy.

Với trường hợp gia đình không có đàn ông thì có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt quan trọng trong gia đình. Việc xem tuổi trước khi tiến hành sửa nhà sẽ giúp công trình thi công sẽ không gặp bất lợi.

 Nên xem tuổi sửa nhà như thế nào?

Kinh nghiệm dân gian cho hay, khi xem tuổi làm nhà hay sửa nhà gia chủ nên tránh phạm vào các hạn  Kim Lâu, Hoàng Ốc,Tam Tai. Vì nếu sửa nhà hay làm nhà vào các năm này thì tai họa có thể ập đến một cách bất ngờ. Cùng tham khảo những nguyên tắc cơ bản khi tính tuổi làm nhà dưới đây nhé.

– Năm Kim Lâu

Những tuổi: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Năm Hoàng Ốc

Những tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

– Năm tam Tai

+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Công thức để tính tuổi xây nhà  : Năm xây nhà – năm sinh + 1.

Các kinh nghiệm mượn tuổi sửa nhà

Nếu tuổi sửa nhà không như ý muốn. Muốn công trình đảm bảo thi công suôn sẻ thì gia chủ có thể mượn tuổi người khác. Một số kinh nghiệm khi mượn tuổi như sau:

– Nên mượn tuổi của người trong nội tộc, người thân trong gia đình để thuận tiện cho các thủ tục sau này.

– Nếu sửa chữa nhà nhỏ không động chạm đến long khí. Gia chủ cứ tiến hành sửa chửa bình thường không cần mượn tuổi. Còn nếu sửa nhà có động đến long khí thì nên xem tuổi kỹ lưỡng để tránh phạm vào những điều kiêng kỵ.

– Khi mượn tuổi gia chủ nên hỏi rõ người này có cho 2 người mượn tuổi cùng lúc hay không. Tránh trường hợp mượn tuổi của người cho 2 người mượn tuổi cùng lúc.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho quý khách trong việc tạo dựng mái ấm gia đình trong tương lai. Quý khách có nhu cầu sửa chữa nhà cửa hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi nhé. Công ty sửa chữa nhà chúng tôi có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy. Chắc chắn sẽ không làm quý vị thất vọng.