deadline là gì? Deadline có vai trò gì trong đời sống?

Rate this post

Bạn đã từng nghe những người xung quanh nhắc về deadline. Nhưng bạn vẫn chưa hiểu deadline là gì? Và vì sao những người đi làm thường hay nhắc về deadline nhiều như vậy? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn thì dưới đây chúng tôi sẽ giải thích về deadline. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết nhé.

Deadline là gì? 

deadline là gì? Deadline có vai trò gì trong đời sống?

deadline là gì? Deadline có vai trò gì trong đời sống?

– Deadline là gì? Thuật ngữ deadline hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Nghĩa của từng từ dịch sang tiếng Việt sẽ không có nghĩa gì. Nhưng khi ghép lại thì sẽ có nghĩa như sau:

  • Đường giới hạn không được phép vượt qua
  • Thời gian cuối cùng để có thể hoàn thành công việc
  • Thời hạn chót (thời hạn phải làm xong 1 việc gì đó)

– Tuy nhiên, ý nghĩa thông dụng mà sử dụng phổ biến nhất của deadline là để chỉ thời hạn cuối cùng để có thể hoàn thành công việc nào đó. Trong đời sống hiện nay deadline áp dụng vào rất nhiều công việc, ngành nghề khác nhau. Sử dụng deadline để nhằm thúc đẩy nhân viên nhanh chóng hoàn thành công việc đã được giao. Có thể thấy rất nhiều người bị ám ảnh vì deadline. Bởi sẽ không ít lần họ phải chạy deadline hoặc bị trễ deadline.

Deadline có vai trò gì trong đời sống?

  • Trong đời sống hiện nay thì deadline đóng vai trò khá quan trọng đối với công việc. Vì khi áp dụng deadline sẽ giúp cho từng cá nhân có thể tự quản lý công việc một cách khoa học, hiệu quả hơn. Để có thể đảm bảo công việc được hoàn thành đúng thời hạn ban đầu đã được giao. 
  • Ngoài ra còn có thể giúp quản lý đánh giá năng lực của từng nhân viên thông qua deadline. Vì khi một người nhân viên hoàn thành một công việc đúng với thời hạn deadline. Điều này sẽ cho thấy người thực hiện công việc có một thái độ làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc được giao.

Qua bài viết này chúng tôi tin chắc các bạn đã hiểu được deadline là gì? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn.