KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì trong kinh doanh?

KPI là thuật ngữ ai cũng đã từng nghe nhắc đến trong công việc. Tuy nhiên KPI là gì có lẽ phần lớn mọi người chưa hiểu rõ hết về nó. Vậy KPI là gì? Để có thể hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới đây nhé.

KPI là gì?

KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì trong kinh doanh?

KPI là gì? KPI có ý nghĩa gì trong kinh doanh?

– Đối với mỗi công ty, đơn vị kinh doanh,… Trong quá trình vận hành, hoạt động đều cần đề ra các mục tiêu cụ thể cần phải đạt được nếu muốn công ty có thể phát triển lâu dài. Mục tiêu có thể là doanh thu hoặc lợi nhuận,… Để có thể đạt mục tiêu thì những nhà lãnh đạo phải có đầy đủ các kế hoạch, chiến lược khác nhau. Gồm những chiến thuật khác nhau. Để giúp đẩy công ty đến gần hơn mục tiêu đề ra từ ban đầu.

KPI là gì? Đây là những chữ cái viết tắt từ Key Performance Indicator. Nghĩa tiếng Việt của nó là chỉ số hiệu suất. KPI là chỉ số để biết mỗi cá nhân, tổ chức hay công ty có đạt đúng mục tiêu đã được đề ra từ ban đầu hay không. Thông thường Chỉ số KPI sẽ được các nhà lãnh đạo dùng để xem xét và đánh giá về hiệu suất kinh doanh của cá nhân hay toàn bộ công ty. Theo dõi các chỉ số KPI sẽ giúp cho nhà lãnh đạo đánh giá hiệu suất của toàn công ty. Từ đó sẽ dựa vào những liệu có được mà đưa ra các phương án để phát triển công ty theo hướng tốt hơn. Ngoài tên chỉ số hiệu suất thì KPI còn được nhắc đến với tên tỷ lệ thực hiện hay chỉ số kinh doanh.

Những ví dụ về chỉ số KPI:

  • Giá trị dự kiến
  • Tỷ suất lợi nhuận
  • Hoạt động kinh doanh
  • Doanh thu định kỳ theo từng tháng
  • Doanh thu bán hàng tăng trưởng
  • Lịch hoạt động

Như vậy qua đây có lẽ bạn đã hiểu được KPI là gì rồi đúng không? Chúc các bạn luôn hoàn thành KPI một cách hiệu quả nhất nhé.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Quy trình thi công hồ cá Koi theo đúng kỹ thuật tiêu chuẩn Quy trình thi công hồ cá Koi theo đúng kỹ thuật tiêu chuẩn
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình thi công hồ cá koi theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Hãy tham khảo bài viết để tự thực hiện nhé
Đơn giá khoán nhân công xây dựng bao nhiêu 1 M2 Đơn giá khoán nhân công xây dựng bao nhiêu 1 M2?
Đơn giá khoán nhân công xây dựng bao nhiêu 1 M2? Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị giao khoán xây dựng công trình. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé
Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng có nghĩa gì trong xây dựng? Lộ giới là gì? Chỉ giới xây dựng có nghĩa gì trong xây dựng?
Lộ giới là gì? Ý nghĩa của lộ giới trong xây dựng là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số thông tin về lộ giới. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Mẫu hợp đồng thuê nhà thông dụng nhất hiện nay Mẫu hợp đồng thuê nhà thông dụng nhất hiện nay
Mẫu hợp đồng thuê nhà rất quan trọng. Sẽ giúp cho 2 bên chủ nhà và người thuê nhà thỏa thuận thực hiện đúng điều khoản đã ký trong hợp đồng.