Xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường 100% hiệu quả nhất

Rate this post

Xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường là một trong những hạng mục quan trọng trong các công trình xây dựng. Vì nếu không thực hiện sớm thì nước sẽ đi qua khe hở mà thấm vào tường nhà. Gây ra hiện tượng thấm dột cục bộ và hư hại toàn bộ vật dụng của ngôi nhà. Việc xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường còn giúp cho  ngôi nhà của bạn kéo dài tuổi thọ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ CHỐNG THẤM KHE HỞ GIỮA MÁI TÔN VÀ TƯỜNG HIỆU QUẢ  

Nguyên nhân gây ra thấm dột

 •  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hở khe tiếp giáp giữa mái tôn và tường có rất nhiều. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là do chất lượng thi công công trình ban đầu không đảm bảo. Sau thời gian dài sử dụng móng sẽ bị sụt, tạo ra những khe hở giữa tường và mái tôn. Khi có mưa, nước sẽ thấm vào những khe hở này và đi vào trong tường nhà. Vậy nên, việc lựa chọn các biện pháp xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường là việc làm vô cùng quan trọng.
 • Bên cạnh đó, việc sử dụng vật liệu kém chất lượng, không đảm bảo. Sẽ không thể chống chọi được với điều kiện thời tiết nắng, mưa khắc nghiệt. Về lâu dài, sẽ gây ra hiện tượng ứ đọng nước và thấm dột cục bộ. Làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của các gia đình.
 • Ngoài ra, những ngôi nhà liền kề được xây dựng không cùng thời gian. Những ngôi nhà xây sau không được kiểm tra chất lượng kĩ càng, đặc biệt là kiểm tra khả năng chống thấm. Trong trường hợp này, chỉ cần xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường tốt thì tình trạng thấm dột sẽ được hạn chế đáng kể.
 • Bên cạnh đó, nền móng của những công trình liền kề có chỗ cao chỗ thấp, không đều nhau sẽ hình thành rãnh giữa các nền móng. Đây cũng là điều kiện tốt để nước mưa ứ đọng và thấm sâu vào trong nhà.

Xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường hiệu quả

Xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường bằng vật liệu nào?

Dưới đây là một số vật liệu dùng để xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường hiệu quả:

 • Có thể dùng keo chuyên dụng chống thấm để tạo lớp màng có độ đàn hồi gốc polymer, acrylic. Sủ dụng sản phẩm của Sika hoặc Sinrapore là tốt nhất.
 • Hay có thể sử dụng màng chống thấm dạng khò dán như Copernit của Itali, Lemax của Malaysia. Đây là loại màng chống thấm được cấu tạo bởi hợp chất dẻo nhiệt, với thành phần bitum cải tiến. Gia cố với hệ thống sợi gia cường Polyester có tính đàn hồi cao. Và có thể chịu được nhiệt độ vô cùng khắc nghiệt.
 • Sử dụng loại tôn inox không rỉ cũng có thể chống thấm tốt.

Xem thêm phương pháp chống thấm tường hiệu quả, đơn giản

Xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường bằng cách nào?

Đối với những ngôi nhà liền kề mới xây có khe tiếp giáp nhỏ, mắt thường không thể nhìn rõ

Có thể sử dụng các loại màng chống thấm có độ đàn hồi gốc acrylic, polymer hoặc polyurethane để xử lý các khe hở đó. Vì loại màng chống thấm này có tính chất dẻo. Cũng như độ đàn hồi cao nên có khả năng hồi phục. Trám bít được các khe hở giữa mái tôn và tường, khe lún giữa 2 nền móng. Ngăn không cho nước ứ đọng hiệu quả trên mái tôn.

Đối với những ngôi nhà cũ, khe tiếp giáp to, mắt có thể thấy rõ (thường tách nhau khoảng 1-5cm)

Trường hợp này cần phải có các phương pháp chống thấm phức tạp hơn. Theo ý kiến của các chuyên gia thì bạn nên sử dụng màng bitum dán chống thấm để phủ lên lớp chống thấm acrylic. Và thực hiện theo quy trình như sau:

 • Đục khe tiếp giáp giữa hai ngôi nhà làm mái tôn.
 • Vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo mái tôn không dính các vật liệu thừa hay các tạp chất khác. (Nếu bề mặt lồi lõm quá bạn phải tạo bề mặt bằng lớp tôn dốc phía bên dưới nhà thấp hơn).
 • Dùng bình gas đèn khò để khò khô nhằm đảm bảo bề mặt không ẩm nước. Giúp tăng độ bám dính của vật liệu lên bề mặt mái tôn.
 • Khò nóng để màng chống thấm chảy ra, bám chặt vào mái tôn dọc theo khe tiếp giáp. (Độ rộng từ 20 – 40cm tuỳ từng tình trạng thấm dột khác nhau của các công trình). Màng chống thấm này có tác dụng ngăn không cho nước mưa ngấm xuống khe tiếp giáp giữa tường và mái tôn. 
 • Cuối cùng láng bảo vệ bề mặt vật liệu chống thấm để hoàn thiện như tình trạng ban đầu.

Xem thêm dịch vụ chống thấm tường hiệu quả tại đây

Đối với khe hở có kích thước quá lớn. Việc sử dụng màng chống thấm sẽ rất tốn kén. Bạn có thể sử dụng tôn inox không gỉ ghim vào tường. Nhằm đảm bảo độ an toàn và chắc chắn.

Phương pháp xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng các loại màng chống thấm đàn hồi để trám bít các khe hở. Việc này sẽ hạn chế được hiện tượng ứ đọng nước và mang lại hiệu quả cao.​