1kg sơn được bao nhiêu m2? 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Như chúng ta biết rằng Sơn không phải là nước, vì vậy chúng có định mức 1kg/m2 giới hạn. Theo kinh nghiệm thi công dự án, công trình, các kỹ sư của công ty dịch vụ sơn nhà cho rằng không thể nào vượt quá 12 m2/kg. Vì vậy trong quá trình thi công nếu vượt quá định mức này. Bạn phải kiếm tra lại chất lượng sơn có tốt không? Nếu định mức này vượt qua giới hạn. Thì chất lượng công trình không được đảm bảo, rất dễ bị bong tróc, xuống màu.

1kg sơn được bao nhiêu m2? 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Thông thường khi thi công dự án, công trình tùy vào tay nghề thi công sơn nhà của thợ. Chúng ta có thể phân thành 3 định mức theo kinh nghiệm thợ sơn:

  • 1kg sơn dầu được 3-5 m2/kg. Định mức này dành cho thợ sơn kém hoặc nhiều nguyên nhân khác.
  • 1kg sơn được 6-8 m2/kg Đối với các tay thợ sơn trung bình…
  • 1kg sơn được 9-10 m2/kg Định mức này dành cho thợ sơn nhà tại tphcm chuyên nghiệp. Rất nắm vững về sơn có kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn.

Như vậy với khi dự toán công trình, chúng ta nên lựa chọn định mức tiêu chuẩn đó là 1kg sơn được 7 m2. Đây là định mức tương đối chính xác được nhiều kỹ sư xây dựng, nhà thầu, thợ sơn áp dụng.

1kg sơn được bao nhiêu m2? 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

1kg sơn được bao nhiêu m2? 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Quy đổi lít ra kg một lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Độ nặng nhẹ của sơn phụ thuộc vào thành phần cấu tạo của loại sơn đó. Những sản phẩm càng cao cấp trọng lượng càng nhẹ. Thông thường áp dụng hệ số thông dụng để chuyển đổi từ lít sang kg là:

1lít sơn = 1.25kg sơn

  • Đóng gói theo đơn vị Lít
  • Đóng gói theo đơn vị Kg

1kg sơn được bao nhiêu m2 tường

Đây là định mức độ phủ lý thuyết của 10 hãng sản xuất. Còn định mức và độ phủ thực tế cũng có sự chênh lệch. Sự chênh lệch này phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Bề mặt cần thi công
  • Pha nước hoặc không pha nước khi thi công
  • Tay nghề và kinh nghiệm của thợ thi công
  • Phương pháp và dụng cụ thi công như: Máy phun, lô lăn sơn, chổi quét sơn
  • Thời gian thi công trong ngày.

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây:

Bài Viết Liên Quan

Báo giá nhân công sơn bả giá rẻ - Dịch vụ sơn nhà uy tín Báo giá nhân công sơn bả, sơn nước trọn gói giá rẻ nhất
Công ty Mắt Rồng hân hạnh giới thiệu dịch vụ sơn sửa chữa nhà đẹp, thi công sơn bả, báo giá nhân công sơn bả tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai
Báo giá sơn Dulux, Maxilite, Jotun, Nippon, Seamaster giá rẻ
Nhận ngay Báo giá sơn Dulux, Maxilite, Jotun, Nippon, Seamaster khi liên hệ tới hệ thống của hàng đại lý sơn chính hãng của Thuận Phát
Hướng dẫn quy trình sơn tường nhà mới và nhà cũ. Dịch vụ sơn nhà trọn gói, giá rẻ. Tư vấn sơn nhà đẹp, chất lượng cùng với đội thợ sơn chuyên nghiệp. Hướng dẫn quy trình sơn tường nhà mới và nhà cũ đẹp nhất
Hướng dẫn quy trình sơn tường nhà mới và nhà cũ. Dịch vụ sơn nhà trọn gói, giá rẻ. Tư vấn sơn nhà đẹp, chất lượng cùng với đội thợ sơn chuyên nghiệp.
Bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà đẹp và ý nghĩa Bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay
Để lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà không phải là điều dễ dàng gì. Việc đó cũng cần phải có bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà thật chuyên nghiệp đấy nhé.